Cả nước có 13 thì sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế

20:56:00 09/08/2020

THCL - Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 13 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu, điện thoại vào phòng thi, trong đó có 9 thí sinh bị đình chỉ ở môn ngữ văn, 4 thí sinh bị đình chỉ ở môn toán.

Hôm nay, thí sinh thi hai môn Ngữ văn vào buổi sáng và Toán vào buổi chiều. 

Trong buổi thi môn Ngữ văn đã có 852.859 em dự thi, chiếm tỷ lệ 96,35% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Trên cả nước, đã có một thí sinh bị khiển trách, chín thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi. 

Ở buổi thi môn Toán, 867.184 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 96,78% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Buổi thi đã có bốn thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Theo Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo quốc gia thi tốt nghiệp THPT 2020, số thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi đến nay là 26.308 thí sinh, tại 23 tỉnh/thành phố, chiếm tỷ lệ 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc. 

Đến nay, số thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi: 26.308 em tại 23 tỉnh/thành phố, chiếm tỷ lệ 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi tại Hà Nội.Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi tại Hà Nội

Ban chỉ đạo Quốc gia thi tốt nghiệp THPT đánh giá: Ngày thi thứ nhất đã diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi trên cả nước. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên ngày thi đầu tiên diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, tạo sự tin tưởng cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Theo đánh giá, đề thi môn ngữ văn và môn toán được thí sinh, giáo viên đánh giá vừa sức, không đánh đố, phù hợp với chương trình đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý. Đề ngữ văn mang tính thời sự, khích lệ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với quê hương, đất nước, nhất là trong bối cảnh đất nước đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các điểm thi trên cả nước. Một số hiện tượng vi phạm quy chế thi được phát hiện và xử lý kịp thời. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức tại các điểm thi.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 13 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu, điện thoại vào phòng thi, trong đó có 9 thí sinh bị đình chỉ ở môn ngữ văn, 4 thí sinh bị đình chỉ ở môn toán. Tỷ lệ thí sinh dự thi ở môn ngữ văn đạt 96,35% tổng số thí sinh đăng ký dự thi; môn toán đạt 96,78%.

Ngày mai, 10-8, thí sinh làm bài thi khoa học tự nhiên (hoặc khoa học xã hội) vào buổi sáng; làm bài thi ngoại ngữ vào buổi chiều. Đây cũng là các bài thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Thiên Trường

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành