THCL Trước ngày 31/12/2016 là hạn cuối cùng dự án phải hoàn thành. Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh đối với chủ đầu tư dự án cải tạo nâng cấp QL18 BOT Biên Cương và cũng là cam kết của chủ đầu tư với tỉnh này…

"Ỳ ạch" cán đích?

Dự án cải tạo, nâng cấp QL18 (đoạn Hạ Long - Mông Dương) là dự án động lực, trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, được đầu tư theo phương thức BOT. Dự án có chiều dài 31,25 km, điểm đầu tại Km 132+330 QL18 thuộc phường Hà Tu (TP. Hạ Long); điểm cuối nút giao giữa QL18 với đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, tại Km170+790 trên QL18, thuộc phường Mông Dương (TP. Cẩm Phả).

Dự án do Công ty CP BOT Biên Cương làm chủ đầu tư (CĐT) với quy hoạch, kiến trúc, xây dựng cầu đường: Hướng tuyến đi theo QL18 cũ.

Được triển khai từ tháng 9/2015, với lý do phức tạp trong công tác GPMB nên bị chậm tiến độ. Ngày 23/7, UBND tỉnh đã họp kiểm điểm tiến độ dự án thi công đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và cải tạo, nâng cấp QL18 (đoạn Hạ Long - Mông Dương). Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long chủ trì cuộc họp. Theo báo cáo của Sở GTVT về công tác GPMB và tình hình thi công dự án theo hình thức BOT, việc thực hiện các công trình thuộc dự án đang chậm khoảng 6% tiến độ so với kế hoạch đề ra.

Mặc dù chỉ còn gần 3 tháng nữa là dự án phải được hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuy nhiên, tìm hiểu thì thấy, nhiều hạng mục của dự án vẫn còn dang dở, nhiều phần việc bị tắc nghẽn kéo dài, nguy cơ chậm tiến độ thi công rất cao. Mặc dù việc thi công đang trong giai đoạn nước rút, nhưng dự án được thực hiện hết sức cầm chừng (?). Nhiều đoạn đường thi công các hạng mục như nền, cống… vẫn dang dở; trên công trường, các vị trí thi công lác đác triển khai xây dựng.

Điều đáng nói, mặc dù thời tiết khô ráo rất thuận lợi cho việc gấp rút hoàn thành dự án, thế nhưng trên công trường thi công rất vắng vẻ. Không hiểu với tốc độ "rùa bò" như thế này, liệu dự án được coi là trọng điểm có về đích trước ngày 31/12/2016?

Người dân chịu khổ

Ngày 13/5, sau buổi làm việc với TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả và CĐT, nhà thầu thực hiện cải tạo, nâng cấp QL18 (đoạn Hạ Long – Mông Dương), ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kết luận: Đẩy nhanh tiến độ, song lợi ích người dân luôn phải đặt lên trên hết!

QL18 là tuyến giao thông trục chính xuyên suốt tỉnh, việc nâng cấp, cải tạo tuyến, bên cạnh việc cải thiện điều kiện giao thông, tuyến đường còn tạo sức hút mạnh về vận tải hàng hóa. Đích hoàn thành của dự án không còn xa, trong khi các phần việc còn nhiều. Và điều đáng chú ý ở đây là, dự án triển khai càng "cầm chừng" bao nhiêu thì các hộ dân sống quanh khu vực dự án càng khổ bấy nhiêu.

Theo phản ánh của một người dân, gần 6 tháng qua, dự án qua cửa nhà họ vẫn nguyên trạng. Nhà thầu thi công đào nền đường, dựng rãnh dọc cắt nhà của các hộ dân với đường cái xong để đó, việc này khiến phương tiện của gia đình họ di chuyển rất khó khăn. Hệ thống rãnh dọc thi công dang dở, nước thải từ các hộ dân đổ hết xuống hố nền đường trước cửa nhà tạo thành ao tù bốc mùi hôi thối.

Thi công kéo dài, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân, trời nắng bụi mù mịt, mưa thì ngập úng nặng. Bên cạnh đó, tình trạng ách tắc giao thông cục bộ toàn tuyến trên đoạn đường này diễn ra thường xuyên. Mặt khác, trong thời gian triển khai dự án, diện tích đất được bốc xúc để phục vụ quá trình thi công để lại các hố sâu 2 bên đường khiến việc tham gia giao thông của các phương tiện trở nên khó khăn và mất an toàn.

"Chỉ mong dự án được hoàn thành, nhanh chóng đưa vào sử dụng để chúng tôi thoát khỏi cảnh "ăn không ngon, ngủ không yên" bởi suốt ngày lo lắng việc mất an toàn, nhất là con trẻ", chị Nguyễn Thị Nguyệt, nhà nằm cạnh dự án nâng cấp QL18 bức xúc.

"Đã có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra ở đây rồi. Nguy hiểm lắm!", anh Nguyễn Văn Cường, một người dân địa phương cho hay.

Dự án thi công ỳ ạch. Điều này khiến cho cuộc sống của các hộ dân quanh đây luôn phải đối mặt với nguy hiểm.

Trần Trang