Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cần Thơ: Thành lập Tổ rà soát, đánh giá giải quyết thủ tục hành chính

Vừa qua, UBND thành phố Cần Thơ cho biết, đã ký Quyết định về việc thành lập Tổ rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, nhiệm vụ của Tổ rà soát là tập huấn, hướng dẫn công chức tại UBND quận, huyện; cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố thực hiện rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính. Theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở UBND quận, huyện; cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố thực hiện rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính, bảo đảm đúng tiến độ, chỉ tiêu được giao một cách hiệu quả.

Đồng thời, kiểm tra các Biểu mẫu rà soát, đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính do cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố gửi trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ. Tổng hợp, trình Lãnh đạo UBND thành phố duyệt; gửi báo cáo cho Văn phòng Chính phủ và các bộ, cơ quan ngang bộ trên Hệ thống trước ngày 15/11/2021.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ rà soát nếu có phát sinh thủ tục hành chính cần có sự tham gia của công chức các cơ quan có liên quan (kể cả các cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc trên địa bàn thành phố) thì Tổ trưởng Tổ rà soát có thể huy động thêm các công chức để thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, Tổ rà soát làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải tán sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Tổ trưởng có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên trong Tổ theo quy định; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về thực hiện nhiệm vụ được giao.

Được biết, kinh phí hoạt động của Tổ rà soát được lấy từ kinh phí thực hiện quản lý nhà nước về kiểm soát thủ tục hành chính.

Thuận Yến – Thùy Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện
Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện

Sau khi bão số 8 (KOMPASU) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão đã gây gió mạnh và mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ, sau đó khu vực Trung Bộ được dự báo tiếp tục có mưa rất to diện rộng đến ngày 18/10.

Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn
Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn

Trong giai đoạn dịch bệnh, hộ kinh doanh là đối tượng chịu tác động nặng nề. Hiện nay, chưa có quy định cụ thể để hộ kinh doanh được hỗ trợ như doanh nghiệp, hợp tác xã hay người lao động bị ảnh hưởng, trong khi đóng góp của nhóm này cho nền kinh tế là khá lớn.

Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tổng số tiền giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% trong 12 tháng là trên 534 tỷ đồng.

Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế
Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế

Nippon Steel - Nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản vừa nộp đơn kiện lên tòa án quận Tokyo do Toyota Motor và Baoshan Iron & Steel (Trung Quốc) đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.