Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chỉ số VN-Index sẽ tăng điểm vào phiên giao dịch ngày 05/01

Theo thống kê định lượng, trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 05/01, VN-Index có xác suất tăng điểm là 51% và 47.05% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Hiện nay vùng kháng cự của chỉ số VN-Index là 1.100 điểm và hỗ trợ vùng 970 điểm.

Chuyên gia của Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) phân tích: Thị trường chứng khoán có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch trong phiên ngày 05/01 và chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự 1.047 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy rủi ro ngắn hạn giảm dần và dòng tiền phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ảnh internet
Chỉ số VN-Index sẽ tăng điểm vào phiên giao dịch ngày 05/01. Ảnh internet.

FSC cho rằng, độ rộng của thị trường đang tích cực hơn trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư dần hưng phấn hơn. "Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua thăm dò để tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu và dừng bán trong giai đoạn này", FSC khuyến nghị.

Chuyên gia của Công ty cổ phần chứng khoán Smartinvest (SISI) nhận định: VN-Index có thể tiến tới vùng giá 1.216 điểm. Trong quá trình đi lên, việc kiểm tra đường hỗ trợ cũng không phải là điểm quá tiêu cực. Khả năng chỉ số VN-Index sẽ thử thách chu kỳ T+2.5 vào ngày 05/01 và nếu phiên chiều chỉ số đóng cửa tăng giá, dòng tiền có thể trở nên tham lam hơn.

VN-Index có xác suất tăng điểm là 51% và 47.05% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Thống kê cũng cho thấy chỉ số VN-Index sẽ tăng điểm vào phiên giao dịch ngày 05/01. Hiện nay vùng kháng cự của chỉ số VN-Index là 1.100 điểm và hỗ trợ vùng 970 điểm.

Chuyên gia của Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS) dự báo, hiện tại bên mua và bên bán đang khá giằng co và đà tăng có dấu hiệu chững lại nên nhiều khả năng thị trường sẽ gặp rung lắc trong phiên hôm nay, ngày 05/01. Chỉ số VN-Index có thể giao dịch giằng co trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.040 – 1.045 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.050 – 1.055 điểm, trước khi có xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Công Huy (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới
Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Thời gian qua, ngành Hải quan chủ động đẩy mạnh công tác phối hợp và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới theo đó đã xây dựng và hình thành được cơ chế hợp tác, trao đổi, chia sẻ thông tin chặt chẽ, hiệu quả trong nước và hợp tác quốc tế trên cơ sở các cam kết, thỏa thuận, quy chế đã được ký kết giữa các bên, đưa quan hệ phối hợp ngày càng hiệu quả, có chiều sâu.

Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á
Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á

Trong chương trình thăm chính thức Singapore, sáng 09/02, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Văn minh Châu Á.

Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an
Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an

Lực lượng Quản lý thị trường Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hà Nội vừa chuyển toàn bộ hồ sơ kiểm tra và tang vật của vụ việc buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an huyện Hoài Đức, Công an TP. Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?
Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?

Chính phủ ban hành khung giá điện, mức giá bán lẻ điện bình quân, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, là 1.826,22 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu và 2.444,09 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa. Vậy, khung giá trên, bao giờ được áp dụng?

Huế dự kiến làm cầu gỗ bắc qua Thượng thành để đi vào Đại Nội
Huế dự kiến làm cầu gỗ bắc qua Thượng thành để đi vào Đại Nội

Để giải quyết bài toán an toàn giao thông cho du khách khi vào tham quan khu di sản Đại Nội (Huế), ngày 8/02, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dẫn đầu đi khảo sát thực địa, kiểm tra tổ chức giao thông khu vực Đại Nội Huế và khu vực phụ cận.

Bộ Y tế gia hạn 8.878 thuốc, nguyên liệu làm thuốc đến hết năm 2024
Bộ Y tế gia hạn 8.878 thuốc, nguyên liệu làm thuốc đến hết năm 2024

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa công bố danh mục 8.878 thuốc, nguyên liệu làm thuốc có giấy đăng ký lưu hành được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31/12/2024 theo quy định tại khoản 1, Điều 3 Nghị quyết số 80/2023/QH15 ngày 09/01/2023 của Quốc hội. Đây là đợt gia hạn đầu tiên của năm 2023 theo Nghị quyết số 80 của Quốc hội.