Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chính phủ 14 nước thông qua Sáng kiến đánh bắt hải sản bền vững

Chính phủ các nước chịu trách nhiệm 40% đường biển trên thế giới đã cam kết xoá bỏ hoạt động khai thác bất hợp pháp thông qua việc thực thi và quản lý tốt hơn, cũng như giảm thiểu hoạt động đánh bắt không chủ đích và thải loại hải sản, cũng như thực hiện các kế hoạch nghề cá quốc gia dựa trên các khuyến cáo khoa học.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nước gồm: Australia, Canada, Chile, Fiji, Ghana, Indonesia, Jamaica, Nhật Bản, Kenya, Mexico, Namibia, Na Uy, Palau và Bồ Đào Nha sẽ chấm dứt các khoản trợ cấp góp phần vào thúc đẩy các hoạt động lạm thác, đây là mục tiêu chính mà các nhà vận động hướng tới.

Mỗi quốc gia, thành viên của Ủy ban Cao cấp Kinh tế biển bền vững cũng đã cam kết đảm bảo rằng tất cả các khu vực biển trong phạm vi tài phán quốc gia của mình (hay còn gọi là vùng đặc quyền kinh tế), được quản lý bền vững vào năm 2025.

Bà Jane Lubchenco, Quản lý của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết, sáng kiến này là “một việc thực sự lớn” và có thể khôi phục được sức khoẻ của các đại dương trên thế giới, cũng như mang lại lợi ích cho nền kinh tế và xã hội toàn cầu.

14 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới muốn các quốc gia khác tham gia vào hội đồng, để tạo ra một kế hoạch phát triển bền vững đại dương toàn cầu mà họ cho rằng điều này có thể ảnh hưởng lớn tới khí hậu.

Cam kết của 14 nước bao gồm: mục tiêu bảo vệ 30% đại dương trên thế giới vào năm 2030, cùng với việc đề ra kế hoạch quốc gia vào năm 2025 sẽ đảm bảo tính bền vững của địa phương; sử dụng công nghệ để cải hiện việc giám sát hoạt động đánh bắt; xoá bỏ việc xử dụng các ngư vụ ma; đầu tư vào cơ sở hạ tầng quản lý nước thải và chất thải ở các nước đang phát triển; đặt ra các mục tiêu quốc gia về việc giảm thiểu khí thải carbon trong quá trình vận chuyển hàng hoá; và mở rộng quy mô các hình thức nuôi thuỷ sản có trách nhiệm với môi trường.

Ngọc Khánh

Bài liên quan

Tin mới

Hải Dương: Xử phạt 3 hộ kinh doanh giày dép, túi xách nhập lậu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 hộ kinh doanh do kinh doanh hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc với tổng số tiền 64 triệu đồng.

Hà Nội: 3.040 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc

Đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã hướng dẫn và cấp tài khoản cho 3.040 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tham gia quản lý và duy trì hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Lạng Sơn: Thêm 1,2 tấn hồng sấy dẻo nhập lậu bị tịch thu

Chiều ngày 26/1/2021, Đội QLTT số 6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh và Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh phát hiện số lượng lớn hồng sấy dẻo nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.

Kim ngạch thương mại Việt Nam-Hungary vượt 1 tỷ USD

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, lần đầu tiên trong lịch sử kim ngạch thương mại Việt Nam-Hungary vượt con số 1 tỷ USD, đạt 1,297 tỷ USD, tăng 73,88% so với năm 2019, trong đó Việt Nam xuất khẩu 925 triệu USD, tăng 126,69% so với năm 2019.

Lào Cai: Kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện Bắc Hà, Si Ma Cai

Đoàn công tác liên ngành của tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện Bắc Hà, Si Ma Cai.

Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước tết nguyên đán 2021

Từ ngày 20/1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 do Sở Công thương Vĩnh Phúc chủ trì ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mứt kẹo, thực phẩm trên địa bàn huyện Sông Lô, Bình Xuyên và thành phố Vĩnh Yên.