Chính thức khởi công Dự án "tỷ đô" Quảng trường biển - Tổ hợp đô thị du lịch sinh thái cao cấp Sầm Sơn

20:38:00 26/10/2020

THCL - Chiều 26/10/2020, tại TP Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ Khởi công dự án Quảng trường biển - Tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn và đón nhận Bằng xếp hạng Quốc gia đặc biệt di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn.

các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành; lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo Tập đoàn Sun Group và thành phố Sầm Sơn đã thực hiện nghi thức khởi công dự ánCác đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành; lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo Tập đoàn Sun Group và thành phố Sầm Sơn đã thực hiện nghi thức khởi công dự án

Đây là một trong những sự kiện trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự án Quảng trường biển và Tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư là một trong những “siêu dự án” đầu tư vào Thanh Hóa thời gian gần đây. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 25.000 tỷ đồng (tương đương hơn 1 tỷ USD).

Dự án này bao gồm: Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng 550 ha (bao gồm: Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, Khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã).

Đây là Dự án có tổng vốn đầu tư gần 25.000 tỷ đồng (tương đương hơn 1 tỷ USD).Đây là Dự án có tổng vốn đầu tư gần 25.000 tỷ đồng (tương đương hơn 1 tỷ USD).

Trong đó, Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương - tuyến đường ven biển đẹp nhất TP Sầm Sơn. Dự án chia thành 2 khu vực: Khu Quảng trường biển, phố đi bộ và Khu vực trục cảnh quan lễ hội. Quảng trường biển Sầm Sơn gồm các hạng mục tượng đài, tuyến phố đi bộ, đài phun nước, hệ thống cây xanh… cùng với trục cảnh quan lễ hội kết nối thẳng đến Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tương lai, có sức chứa hơn 10.000 người. Trung tâm của quảng trường là bức tượng đài cao hơn 60m, dự kiến sẽ trở thành biểu tượng mới của thành phố biển Sầm Sơn.

Quảng trường biển sẽ là nơi tổ chức các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao sôi động, quy mô. Đồng thời, đây cũng là không gian công cộng chính của Sầm Sơn, phục vụ cho cộng đồng, giống như quảng trường trung tâm tại tất cả các thành phố du lịch nổi tiếng khác trên thế giới, thu hút người dân đến giao lưu, sinh hoạt, điểm dừng chân yêu thích của du khách để trải nghiệm đời sống văn hóa bản địa.

Toàn cảnh buổi lễ khởi côngToàn cảnh buổi lễ khởi công

Ngoài Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn, Tổ hợp dự án còn có Khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn và Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ - được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ thương mại với những dãy nhà phố sầm uất, những biệt thự sang trọng bên sông, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, trải nghiệm của dòng khách cao cấp, đặc biệt là khách quốc tế.

Khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được phát triển theo hướng công viên chủ đề mang thương hiệu Sun World như những công viên nổi tiếng của Tập đoàn Sun Group tại Hạ Long (Sun World Ha Long Complex), Đà Nẵng (Sun World Ba Na Hills), Phú Quốc (Sun World Hon Thom Nature Park)… Nơi đây sẽ trở thành tâm điểm giải trí mới của miền Bắc, thỏa cơn khát được trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí đa dạng, hiện đại cho hơn 3,6 triệu người dân xứ Thanh cùng hàng triệu du khách trong nước và quốc tế.

Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Bằng xếp hạng Quốc gia đặc biệt di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho Đảng bộ chính quyền thành phố Sầm Sơn.Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Bằng xếp hạng Quốc gia đặc biệt di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho Đảng bộ chính quyền thành phố Sầm Sơn.

Cũng tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Bằng xếp hạng Quốc gia đặc biệt di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ chính quyền và Nhân dân thành phố Sầm Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Việc tổ chức khởi công dự án Quảng trường Biển - Tổ hợp đô thị du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp Sầm Sơn là bước tiếp theo trong việc hiện thực hóa mục tiêu đưa Sầm Sơn trở thành trung tâm kinh tế động lực, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và đầu tư kết cấu hạ tầng, đô thị, phát triển du lịch trở thành trụ cột tăng trưởng của tỉnh Thanh Hóa.

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa  phát biểu tại buổi lễÔng Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Dự án được khởi công xây dựng là kết quả của quá trình hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Sun Group; sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ và các Bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp, mà trực tiếp là UBND thành phố Sầm Sơn và đặc biệt là sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa  cũng cho biết, sự kiện này sẽ khẳng định thêm vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của các giá trị di sản văn hóa trong việc thu hút các nhà đầu tư thực hiện các dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Sầm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc bảo vệ, phát huy các giá trị của di sản văn hóa và tạo đồng thuận, ủng hộ cao của Nhân dân trong việc triển khai thực hiện dự án.

Cũng tại buổi lễ, hưởng ứng chương trình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, đại diện Tập đoàn Sun Group cũng đã trao số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ.

Duy Thế- Lê Nam

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành