Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chứng khoán Kỹ Thương báo lãi quý II đạt 76 tỷ đồng, giảm 43% so cùng kỳ

Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities; TCBS) mới đây đã công bố báo cáo tài chính riêng quý II/2018 với kết quả sụt giảm so cùng kỳ.

Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương được thành lập từ tháng 9/2008, thuộc sở hữu 100% vốn của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank.

TCBS phát triển những sản phẩm đầu tư cạnh tranh cho khách hàng cá nhân, tập trung phát triển công nghệ tiên tiến để mang đến những giá trị gia tăng vượt trội. TCBS tập trung vào 3 mảng kinh doanh chính: Đầu tư online, Sản phẩm đầu tư và Ngân hàng đầu tư...

Chứng khoán Kỹ Thương báo lãi quý II đạt 76 tỷ đồng, giảm 43% so cùng kỳ - Hình 1

Ảnh minh họa

Mới đây, Công ty vừa công bố báo cáo tài chính riêng quý II/2018 với kết quả sụt giảm so cùng kỳ. Theo giải trình của TCBS, nguyên nhân khiến lợi nhuận quý này sụt giảm mạnh so với cùng kỳ là do chi phí tăng và một số dự án tư vấn phát hành trái phiếu lớn được kéo dài sang đầu quý III.

Cụ thể, doanh thu hoạt động kỳ này của công ty đạt 196 tỷ đồng, giảm nhẹ 1% so cùng kỳ năm trước. Khoản lớn nhất đóng góp vào tổng doanh thu hoạt động của TCBS là bảo lãnh, đại lý phát hành chứng khoán với gần 80 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm trước. Hoạt động môi giới đem về cho công ty gần 36 tỷ đồng, tăng 83,5%.

Tuy nhiên, khoản lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ là hơn 44 tỷ đồng, giảm 61,7%. Lãi từ các khoản cho vay và phải thu cũng giảm 53,6%, đạt 24,2 tỷ đồng.

Chi phí hoạt động kỳ này của TCBS đạt 39,3 tỷ đồng, gấp 4,3 lần cùng kỳ. TCBS phát sinh hơn 7,6 tỷ đồng chi phí tài chính trong khi cùng kỳ không có khoản này. Bên cạnh đó, chi phí quản lý cũng tăng mạnh 101,5% lên 48 tỷ đồng.

Kết quả, Chứng khoán Kỹ Thương báo lãi sau thuế gần 76 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến thời điểm 30/6, tổng tài sản của TCBS đạt 3.280 tỷ đồng, tăng 16,5% so với số đầu năm. Các khoản cho vay tăng từ 825,9 tỷ đồng lên thành 907,2 tỷ đồng.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu "Công dân ưu tú" năm 2022, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ VI.

Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản
Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh vừa có buổi làm việc với một số đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Nhật Bản tại Việt Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm
Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng đột biến. Lợi dụng thời điểm này, nhiều đối tượng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng để trục lợi. Trước thực trạng đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên

Chiếc SUV hạng trung áp dụng kiểu dáng "Neo-Rugged" sở hữu các bề mặt ngoại thất đơn giản và tinh tế. Đồng thời, hệ thống truyền động Ultium của Honda Prologue được cung cấp bởi General Motors (GM).

Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19
Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/10 đến 16 giờ ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em
Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em

Sáng 7/10, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị Triển khai và tập huấn Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021-2025.