Có hay không phố “siêu nhỏ” ở Gò Vấp?

09:46:00 09/11/2018

THCL - Do đang nằm trong dự án xây dựng cầu vượt thép tại nút giao Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm (phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) nên những căn nhà trong khu vực này bị giải tỏa gần một nửa diện tích; phần diện tích còn lại phổ biến từ 30-45 m2.

Chiều 7/11, đại diện Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 (Sở GTVT TP.HCM) thông tin: “Nhánh cầu vượt Nguyễn Kiệm-Nguyễn Thái Sơn được khởi công vào ngày 20/10 và đến nay đã đạt 30% khối lượng. Nếu sớm được bàn giao mặt bằng, nhánh này sẽ hoàn thành vào tháng 1/2019. Khi đó, giao thông khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cải thiện”.

Ngoài ra, đơn vị này cho hay việc giải phóng mặt bằng, do UBND quận Gò Vấp đảm trách.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người dân sống tại khu vực quận Gò Vấp cho biết, không có chuyện phố “siêu nhỏ” xuất hiện tại đây.

Ông Đào Tuấn Anh, người dân sống tại nhà số 22 Nguyễn Kiệm, cho hay đa số căn nhà ở đây sau khi bị giải tỏa một phần thì diện tích còn lại 30-45 m2 nên không thể gọi là nhà siêu nhỏ. “Do đó, nói xuất hiện phố siêu nhỏ ở Gò Vấp với diện tích các căn nhà phổ biến chỉ 25-30 m2 là chưa chính xác” - ông Tuấn Anh nói.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Bồi thường quận Gò Vấp, cung cấp thêm: Có 64 căn nhà và năm tổ chức bị ảnh hưởng bởi dự án. Sau khi giải tỏa một phần, có ba căn diện tích còn lại 20-25 am2; ba căn 25-30 m2; các căn khác diện tích còn lại khoảng 30-40 m(bình quân chiều ngang khoảng 4 m, chiều dài 8-9 m). Đến nay, quận đã chi trả tiền bồi thường cho 44/69 trường hợp bị ảnh hưởng với số tiền 31,14 tỉ đồng.

 Theo PLO

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành