Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin tố giác hàng giả, hàng nhái

15:10:00 29/11/2019

THCL - Số điện thoại 1900.888.655 là số hotline mới tiếp nhận thông tin tố giác từ người dân và doanh nghiệp về kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Từ 29/11, số điện thoại đường dây nóng mới của Tổng cục Quản lý thị trường là 1900.888.655 chính thức hoạt động, để tiếp nhận thông tin tố giác từ người dân và doanh nghiệp về các hành vi, như kinh doanh hàng hóa nhập lậu; Sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; Hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm; vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các hành vi gian lận thương mại theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, số điện thoại này cũng tiếp nhận các thông tin phản ánh về đạo đức công vụ của công chức hành pháp.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, đường dây nóng với số điện thoại mới dễ nhớ hơn sẽ giúp người dân dễ dàng, thuận tiện trong việc liên hệ với Tổng cục để phản ánh thông tin, nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Quản lý thị trường.

Đồng thời, tiếp nhận ý kiến đóng góp và tăng cường sự giám sát của xã hội đối với hoạt động của lĩnh vực Quản lý thị trường, góp phần hạn chế những tiêu cực có thể phát sinh.

Trong thời gian qua, Tổng cục Quản lý thị trường đã sử dụng số điện thoại 094 5.131.911 để tiếp nhận các thông tin tố giác về các hành vi vi phạm cũng như các dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực Quản lý thị trường.

Hằng Vương

 

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành