Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty TNHH Cơ khí và thương mại Việt Cường: Một thương hiệu tin cậy

Năm 2016, tại Gala “Hào khí doanh nhân Việt Nam & Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm”, Công ty TNHH Cơ khí và thương mại Việt Cường (địa chỉ 494, đường Ngọc Hồi, thị Trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) đã vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm”...

Kể từ đó, đơn vị bước tiếp những bước đi vững chắc trên thương trường – trở thành một DN có uy tín chuyên về sản phẩm lưỡi cưa.

Giám đốc Lê Văn Cường bên phân xưởng
Giám đốc Lê Văn Cường bên phân xưởng

Giám đốc công ty Lê Văn Cường nhớ lại thời kỳ gặp vô vàn khó khăn, thách thức:

“Đầu những năm 1990, đất nước trong thời kỳ đầu đổi mới, đón những DN FDI vào đầu tư. Khi ấy, tôi xin vào làm việc tại một công ty liên doanh với Nhật bản. Họ mua gỗ của Việt Nam, Lào, sau đó xẻ sơ chế và đưa gỗ thành phẩm về Nhật Bản. Công việc của tôi là sửa chữa lưỡi cưa của máy xẻ gỗ. Ba năm sau thì công ty liên doanh đó phá sản. Học hỏi được đôi chút kinh nghiệm, tôi về, tự mở một cửa hàng nhỏ chuyên sửa chữa lưỡi cưa vòng cho các khách hàng quanh khu vực Hà Nội.

Thời đó, lưỡi cưa phải NK từ nước ngoài. Nhận thấy thị trường lưỡi cưa có tiềm năng và có thể tự chế tạo được một phần trong nước, vì thế, tôi mạnh dạn nhờ các công ty thương mại trong nước NK các loại băng thép tốt của nước ngoài về, mình tự nghiên cứu, gia công thành lưỡi cưa xẻ gỗ, bán tại thị trường nội địa.

Năm 2007, tôi thành lập Công ty TNHH Cơ khí và thương mại Việt Cường. Theo đó, DN tự NK các nguyên liệu từ nước ngoài để sản xuất một số sản phẩm lưỡi cưa trong nước”...

Danh hiệu “Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm”...
Công ty TNHH Cơ khí và thương mại Việt Cường vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm”

Xu thế phát triển và thay đổi không ngừng các công nghệ mới, luôn diễn ra rất nhanh. Ví như, sản phẩm lưỡi cưa nội phải cạnh tranh gay gắt với các dòng sản phẩm cùng loại, từ các đối thủ Trung Quốc, họ có tiềm lực về tài chính, công nghệ hơn hẳn chúng ta.

Anh Cường cho biết, thời gian đầu, DN gặp rất nhiều khó khăn về vốn, mặt bằng sản xuất, công nghệ... Trong khó khăn, thử thách, đơn vị đã phải chấp nhận đầu tư lớn - nhập một số dây chuyền (đa phần là tự động hóa) của nước ngoài về để làm mẫu; đồng thời tự cải tiến và sản xuất các hệ thống dây chuyền làm ra các loại lưỡi cưa vòng gắn hạt hợp kim, phục vụ ngành chế biến gỗ. Yêu cầu về kỹ thuật: Lưỡi cưa phải xẻ được các loại gỗ có độ cứng khác nhau, mạch xẻ thẳng, phẳng, nhẵn, giảm tối đa tiêu hao nguyên liệu.

Trước đây, khi chưa có lưỡi cưa gắn hạt hợp kim, thì rất nhiều loại gỗ cứng khó sẻ và chế biến, tốn rất nhiều thời gian, công sức và vật tư tiêu hao. Từ khi có lưỡi cưa vòng gắn hạt hợp kim (do đơn vị sản xuất). giúp DN giảm thời gian, công sức, giảm tối đa chi phí đầu tư máy móc thiết bị ban đầu, đồng thời giảm sự lệ thuộc về công nghệ của nước ngoài.

Giám đốc Lê Văn Cường quả quyết:

“Trải qua bao khó khăn, vất vả, giờ đây, chúng tôi có quyền tự hào là một trong những DN hàng đầu của Việt Nam, chuyên sản xuất lưỡi cưa. sản phẩm của công ty luôn có chất lượng cao nhất và  giá thành hợp lý nhất, đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài.

Có thể nói, sản phẩm của công ty được đông đảo khách hàng trong nước và một số khách hàng nước ngoài rất tin dùng. Bên cạnh đó, DN luôn quan tâm và có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường”...

Phong Ba

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả
Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả với tổng số tiền thu và nộp ngân sách Nhà nước là 57.549 triệu đồng, cùng với trị giá hàng tịch thu tiêu hủy và buộc tiêu hủy trong tháng là 489 triệu đồng.

Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch
Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch

Số liệu được ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội công bố cho biết, đến ngày 11/10, toàn thành phố giải ngân vốn đầu tư công được trên 15.779 tỷ đồng.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 ngày 17/10), Nghệ An ghi nhận 10 ca dương tính mới với Covid-19 trong đó có 3 ca nhiễm cộng đồng tại TP. Vinh.

Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới
Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới

Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 8 triệu đồng/lượng, vì vậy, tình trạng buôn lậu vàng ngày càng gia tăng, các đối tượng buôn lậu đã dùng nhiều thủ đoạn để vận chuyển trái phép vàng qua biên giới để bán kiếm lời...

Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách
Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2021 - 2022. Số lượng học sinh được hưởng là 10.911 học sinh của 157 trường trên toàn tỉnh, với mức hỗ trợ là 15kg/01 tháng/01 học sinh.

Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại
Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, giá đất thuê tại các trung tâm công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dao động trong khoảng 180 - 300 USD/m2, tại Hà Nội dao động từ 175 - 260 USD/m2, cao gần gấp đôi so với giá thuê đất tại các tỉnh lân cận.