Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty TNHH Cơ khí và thương mại Việt Cường: Một thương hiệu tin cậy

Năm 2016, tại Gala “Hào khí doanh nhân Việt Nam & Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm”, Công ty TNHH Cơ khí và thương mại Việt Cường (địa chỉ 494, đường Ngọc Hồi, thị Trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) đã vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm”...

Kể từ đó, đơn vị bước tiếp những bước đi vững chắc trên thương trường – trở thành một DN có uy tín chuyên về sản phẩm lưỡi cưa.

Giám đốc Lê Văn Cường bên phân xưởng
Giám đốc Lê Văn Cường bên phân xưởng

Giám đốc công ty Lê Văn Cường nhớ lại thời kỳ gặp vô vàn khó khăn, thách thức:

“Đầu những năm 1990, đất nước trong thời kỳ đầu đổi mới, đón những DN FDI vào đầu tư. Khi ấy, tôi xin vào làm việc tại một công ty liên doanh với Nhật bản. Họ mua gỗ của Việt Nam, Lào, sau đó xẻ sơ chế và đưa gỗ thành phẩm về Nhật Bản. Công việc của tôi là sửa chữa lưỡi cưa của máy xẻ gỗ. Ba năm sau thì công ty liên doanh đó phá sản. Học hỏi được đôi chút kinh nghiệm, tôi về, tự mở một cửa hàng nhỏ chuyên sửa chữa lưỡi cưa vòng cho các khách hàng quanh khu vực Hà Nội.

Thời đó, lưỡi cưa phải NK từ nước ngoài. Nhận thấy thị trường lưỡi cưa có tiềm năng và có thể tự chế tạo được một phần trong nước, vì thế, tôi mạnh dạn nhờ các công ty thương mại trong nước NK các loại băng thép tốt của nước ngoài về, mình tự nghiên cứu, gia công thành lưỡi cưa xẻ gỗ, bán tại thị trường nội địa.

Năm 2007, tôi thành lập Công ty TNHH Cơ khí và thương mại Việt Cường. Theo đó, DN tự NK các nguyên liệu từ nước ngoài để sản xuất một số sản phẩm lưỡi cưa trong nước”...

Danh hiệu “Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm”...
Công ty TNHH Cơ khí và thương mại Việt Cường vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm”

Xu thế phát triển và thay đổi không ngừng các công nghệ mới, luôn diễn ra rất nhanh. Ví như, sản phẩm lưỡi cưa nội phải cạnh tranh gay gắt với các dòng sản phẩm cùng loại, từ các đối thủ Trung Quốc, họ có tiềm lực về tài chính, công nghệ hơn hẳn chúng ta.

Anh Cường cho biết, thời gian đầu, DN gặp rất nhiều khó khăn về vốn, mặt bằng sản xuất, công nghệ... Trong khó khăn, thử thách, đơn vị đã phải chấp nhận đầu tư lớn - nhập một số dây chuyền (đa phần là tự động hóa) của nước ngoài về để làm mẫu; đồng thời tự cải tiến và sản xuất các hệ thống dây chuyền làm ra các loại lưỡi cưa vòng gắn hạt hợp kim, phục vụ ngành chế biến gỗ. Yêu cầu về kỹ thuật: Lưỡi cưa phải xẻ được các loại gỗ có độ cứng khác nhau, mạch xẻ thẳng, phẳng, nhẵn, giảm tối đa tiêu hao nguyên liệu.

Trước đây, khi chưa có lưỡi cưa gắn hạt hợp kim, thì rất nhiều loại gỗ cứng khó sẻ và chế biến, tốn rất nhiều thời gian, công sức và vật tư tiêu hao. Từ khi có lưỡi cưa vòng gắn hạt hợp kim (do đơn vị sản xuất). giúp DN giảm thời gian, công sức, giảm tối đa chi phí đầu tư máy móc thiết bị ban đầu, đồng thời giảm sự lệ thuộc về công nghệ của nước ngoài.

Giám đốc Lê Văn Cường quả quyết:

“Trải qua bao khó khăn, vất vả, giờ đây, chúng tôi có quyền tự hào là một trong những DN hàng đầu của Việt Nam, chuyên sản xuất lưỡi cưa. sản phẩm của công ty luôn có chất lượng cao nhất và  giá thành hợp lý nhất, đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài.

Có thể nói, sản phẩm của công ty được đông đảo khách hàng trong nước và một số khách hàng nước ngoài rất tin dùng. Bên cạnh đó, DN luôn quan tâm và có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường”...

Phong Ba

Bài liên quan

Tin mới

Yên Bái: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021
Yên Bái: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021

Mới đây, tại xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên cấp tỉnh năm 2021.

“Siết” quản lý thông tin hàng hóa trên các website thương mại điện tử
“Siết” quản lý thông tin hàng hóa trên các website thương mại điện tử

Theo một dự thảo nghị định mới của Bộ Công Thương, thông tin hàng hóa trên website thương mại điện tử sẽ được quản lý chặt chẽ hơn, góp phần ngăn ngừa hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại.

Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 220.000 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm
Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 220.000 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm

Tổng cục Thống kê cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến thời điểm 15/02/2021 ước tính đạt 220,5 nghìn tỷ đồng, bằng 16,4% dự toán năm.

Kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển dịch vụ logistics đến năm 2025: Lộ trình cụ thể
Kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển dịch vụ logistics đến năm 2025: Lộ trình cụ thể

Đến năm 2025, phát triển dịch vụ logistics thành một ngành dịch vụ đem lại giá trị giá tăng cao, gắn dịch vụ logistics với phát triển sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu và thương mại trong nước, phát triển hạ tầng giao thông vận tải và công nghệ thông tin.

BSC: Biến động tích lũy chờ tin dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới
BSC: Biến động tích lũy chờ tin dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo biến động tích lũy chờ tin trong khoảng 1,127 – 1,200 dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới.

Chiều 28/2, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19
Chiều 28/2, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19

Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).