Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường Bình Định xử lý lượng hàng hóa vi phạm trị giá gần 698 triệu đồng

Theo Cục Quản lý thị trường Bình Định, từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn đạt được những kết quả khả quan, với lượng hàng hóa vi phạm trị giá gần 698 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên Thương hiệu & Công luận, ông Trần Đức Tiến, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Định cho biết: Cùng với tác động của đại dịch Covid-19, tình hình cuộc chiến Nga – Ucraina cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (CBLGLTM&HG).

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ)  Phòng CBL-GLTM&HG Trung ương (gọi là BCĐ 389 Trung ương), Tổng cục QLTT và UBND tỉnh Bình Định, các Đội QLTT và các phòng, ban trực thuộc Cục QLTT Bình Định đã nỗ lực, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động BLGLTM&HG, nhất là hoạt động sản xuất, kinh doanh, mua bán xăng dầu, phân bón, dược phẩm, vật tư y tế, thực phẩm..., không để xảy ra tỉnh trạng găm hàng, GLTM&HG, hàng kém chất lượng...

Ảnh: Xăng dầu là một trong những mặt hàng mà lực lượng Cục QLTT Bình Định chú trọng kiểm tra, kiểm soát. Trong ảnh: Lực lượng QLTT Bình Định giám sát hoạt động kinh doanh của một đại lý kinh doanh xăng dầu ở huyện Phù Cát.
Xăng dầu là một trong những mặt hàng mà lực lượng Cục QLTT Bình Định chú trọng kiểm tra, kiểm soát. Trong ảnh: Lực lượng QLTT Bình Định giám sát hoạt động kinh doanh của một đại lý kinh doanh xăng dầu ở huyện Phù Cát. Ảnh V.H.

Kết quả, theo thống kê, 06 tháng đầu năm 2022, lực lượng QLTT Bình Định đã thực hiện kiểm tra 257 vụ, qua đó phát hiện, xử lý 99 vụ vi phạm (trong đó 06 vụ năm 2021 chuyển sang). Trong số này có 84 vụ vi phạm trong lĩnh vực giá; 02 vụ vi phạm hành chính; 01 vụ hàng giả; 12 vụ vi phạm khác... Tổng trị giá số hàng hóa vi phạm trong 6  tháng qua là gần 698 triệu đồng.

Cũng theo ông Trần Đức Tiến, trong 06 tháng đầu năm 2022, Cục QLTT Bình Định đã nộp vào ngân sách Nhà nước gần 416 triệu đồng, trong đó có tiền thu phạt vi phạm hành chính trên 346 triệu đồng, tiền bán hàng tịch thu trên 69 triệu  đồng.

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản
Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí, xuất bản cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tạo sự thống nhất cao trong Đảng và trong xã hội về các đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, tác động tích cực đến tốc độ phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản
Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản

Sau phiên điều chỉnh cuối tuần trước do áp lực bán từ nhóm VN30, VN-Index quay đầu tăng điểm trong phiên hôm nay (08/08).

Giá cao su tăng mạnh tại các sàn Châu Á
Giá cao su tăng mạnh tại các sàn Châu Á

Giá cao su hôm nay 08/08/2022, ghi nhận đồng loạt tăng mạnh tại các sàn Châu Á. Tại Nhật Bản, giá đảo chiều tăng sau 3 phiên giảm trước đó do đồng JPY yếu so với USD.

Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận
Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận

Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga trả lời phỏng vấn của TASS cho biết: Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận. Nga sẽ tìm kiếm hòa bình với Ukraine theo các điều kiện của riêng mình.

Xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tác động bởi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraina
Xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tác động bởi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraina

Trong tháng 07/2022, giá cà phê thế giới tiếp tục duy trì ở mức thấp. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do xung đột giữa Nga và Ukraine, lạm phát toàn cầu ở mức cao, các nền kinh tế lớn đang rơi vào suy thoái. Sản lượng cà phê xuất khẩu của Vệt Nam chỉ đạt xấp xỉ 437.200 tấn, trị giá hơn 1 tỷ USD, tăng 12% về lượng và tăng 35,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.