Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Cung văn hoá thể thao Thanh Niên “xẻ đất vàng” để cho thuê

16:05:00 31/05/2019

THCL - Thực trạng đang diễn ra, nhưng đơn vị quản lý khu đất này dường như đang buông lỏng để vi phạm diễn ra một cách công khai!

Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội có địa chỉ tại số 1 Tăng Bạt Hổ, phường Phạm đình Hổ (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vốn là điểm sinh hoạt văn hóa lành mạnh, bổ ích cho thanh, thiếu niên nhưng hiện tại khu vực này lại đang sử dụng thiếu hiệu quả, sai mục đích gây lãng phí, khiến dư luận địa phương bức xúc.

Trung tâm tiệc cưới tại Cung Văn hoá Thể thao Thanh niên Hà Nội

Theo khảo sát thực tế của phóng viên, ô đất này có vị trái đắc địa với 3 mặt tiền: Tăng Bạt Hổ, Trần Thánh Tông và Nguyễn Công Trứ. Điều đáng nói là cả 3 mặt tiền này đều đang được sử dụng để kinh doanh sai mục định với đủ thể loại nhà hàng dịch vụ.

Sauna Massage Tuổi Trẻ là tên một địa chỉ kinh doanh tại nơi đây

Dọc theo tuyến đường Tăng Bạt Hổ là Trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới, hàng quán bida, nhà hàng hải sản, câu lạc bộ quần vợt, quán ăn …, thậm chí còn có cả cửa hàng kinh doanh chim cảnh.

Phía mặt tiền đường Nguyễn Công Trứ chỉ có vài chục mét chiều dài cũng xuất hiện 1 quán cafe và 1 nhà hàng Hoàng Gia Toàn cầu cỡ lớn. Việc sử dụng sai mục đích nghiêm trọng hơn nữa là ở phía mặt đường Trần Thánh Tông, đủ các hình thức kinh doanh xuất hiện ở đây, từ massge sauna Tuổi Trẻ cho tới vịt cỏ vân đình, lẩu gà, café, quán cơm, nhà hàng, bán thiết bị y tế, đông trùng hạ thảo... cùng một số trụ sở cơ quan.

Không chỉ vậy, trong khuôn viên của nhà văn hóa học sinh sinh viên hà nội có địa chỉ tại 37 Trần Bình Trọng, Phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng Hà Nội cũng xuất hiện một nhà hàng lớn có tên Hale quán.

Một quán cafe to, đẹp với vị trí tuyệt đẹp tại hồ Thiền Quang trên phần đất do Thành đoàn Hà Nội quản lý

Không chỉ vậy, tại Công viên Thủ Lệ hình thành bãi trông giữ xe, gara ô tô, nhà hàng hải sản lớn. Diện tích này đã từng bị nhiều cơ quan báo chí phản ánh rõ nét, nhưng đến nay sai phạm vẫn tồn tại.

 Nhà hàng Hải sản Biển Đông nằm trên đất Công viên Thủ Lệ

Một khu vui chơi khác đó là Công viên Tuổi Trẻ (Hai Bà Trưng) cũng diễn ra tình trạng tương tự, nhiều nhà hàng, quán xá, nơi trông giữ xe ô tô, từ siêu thị vinmart, đủ các thể loại trung tâm sự kiên tiệc cưới, phòng tập thể hình, sân bóng đá…

Việc quản lý, sử dụng đất công sai mục đích gây lãng phí, thất thoát tài sản Nhà nước trong khi nhu cầu chính đáng của nhân dân lại không được phục vụ đang hiện hữu tại nhiều địa chỉ kể trên. Vậy trách nhiệm của đơn vị quản lý đến đâu, tại sao những vi phạm này có thể diễn biến trong một thời gian dài mà không bị xử lý?

Theo Khắc Linh (Pháp luật Plus)

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành