Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cuối ngày 01/08: Giá vàng SJC tăng khoảng 700.000 đồng/lượng so với hôm qua

Chỉ trong ngày 01/08, lực cầu tăng khiến giá vàng SJC đi lên gần cả triệu đồng/lượng so với những ngày cuối tuần.

Cuối ngày, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 66,8 triệu đồng/lượng, bán ra 67,8 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 700.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch vàng SJC mua vào 67 triệu đồng/lượng, bán ra 68 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng SJC được giữ ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ trong hôm nay, giá vàng SJC đã tăng mạnh gần cả triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, thị trường chỉ biến động mạnh đối với vàng SJC trong khi giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại chỉ tăng nhẹ lên 52,45 triệu đồng/lượng mua vào, 53,35 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới hồi phục sau khi giảm trong buổi sáng nhưng cũng không quá mạnh. Lúc 19 giờ 30, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.773 USD/ounce, tăng 7 USD mỗi ounce so với giá cuối tuần.

Chuyên gia vàng Trần Duy Phương lý giải nhu cầu đối với vàng SJC tăng cao trở lại trong ngày hôm nay trong khi nguồn cung trên thị trường thấp hơn đẩy giá vàng SJC đi lên. Cuối tuần trước, xu hướng bán ra đối với vàng SJC diễn ra chủ đạo trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp với các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp vàng liên quan đến diễn biến giá vàng và thị trường vàng gần đây.

"Giá vàng thế giới tăng nhưng không ảnh hưởng quá lớn đến biến động của giá vàng SJC, mà chủ yếu lực cầu trong nước nhích lên. Trong khi đó, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K lại biến động sát hơn giá thế giới, những người có nhu cầu mua vàng để dành nên mua vàng nhẫn sẽ giảm rủi ro hơn trong trường hợp vàng SJC chênh lệch quá cao so với thế giới", ông Trần Duy Phương nói. Thực tế, nhu cầu mua các loại vàng nhẫn, vàng trang sức 24K tăng lên đáng kể thời gian qua khi loại vàng này biến động sát giá thế giới. Hiện giá vàng nhẫn 24K đang thấp hơn vàng thế giới trên 3 triệu đồng/lượng.

Tại cuộc họp trên, bà Lê Thúy Hằng, Tổng Giám đốc Công ty SJC cho biết, về giá vàng trên thị trường, công ty không phải đơn vị thao túng hay làm giá. Bởi giá vàng do cung - cầu của thị trường quyết định. Tất cả đơn vị kinh doanh vàng đều hiểu không có đơn vị nào thao túng giá vàng.

Về chênh lệch giá vàng, trong bối cảnh giá vàng SJC cao hơn thế giới trên 16-17 triệu đồng/lượng, một đại diện Ngân hàng Nhà nước đưa quan điểm, người dân có thể thay vì mua vàng thương hiệu SJC thì có thể mua vàng thương hiệu khác. Tuy nhiên, thói quen nhiều người vẫn mua SJC vì thực tế mua cao thì lại bán cao. Đáng chú ý, dù diễn biến giá vàng trên thế giới phức tạp nhưng không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng như trước kia. Thực tế, vàng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bất ổn vĩ mô thời kỳ trước đây.

P.T

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê trong nước hôm nay 25/09 giảm 100 đồng/kg
Giá cà phê trong nước hôm nay 25/09 giảm 100 đồng/kg

Hiện giá cà phê trong nước dao động ở mức 47.300 - 47.900 đồng/kg.

Bốn yếu tố hút nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến
Bốn yếu tố hút nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến

Cụ thể 04 yếu tố khiến nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến cho dòng vốn của họ là: Có nền chính trị ổn định; Kinh tế phục hồi tốt; Hội nhập sâu rộng với 16 hiệp định thương mại tự do đã ký kết và nền kinh tế đang tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu cùng với những lợi thế về nguồn nhân lực trẻ và dồi dào.

Giá vàng hôm nay 25/09: Tuần tiếp theo giảm giá
Giá vàng hôm nay 25/09: Tuần tiếp theo giảm giá

Giá vàng hôm nay 25/09, giá vàng thế giới chốt tuần giảm giá tiếp theo trong bối cảnh lãi suất tăng tác động tới USD và lợi suất trái phiếu.

Chống hàng giả, trước tiên các doanh nghiệp phải tự bảo vệ thương hiệu, sản phẩm
Chống hàng giả, trước tiên các doanh nghiệp phải tự bảo vệ thương hiệu, sản phẩm

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để chống hàng giả, hàng nhái, trước tiên các doanh nghiệp phải tự bảo vệ thương hiệu, sản phẩm của mình. Bởi buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại hiện vẫn diễn biến khó lường, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi.

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 25/09: Miền Bắc giảm mưa, bão Noru rất mạnh đang hướng vào Biển Đông
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 25/09: Miền Bắc giảm mưa, bão Noru rất mạnh đang hướng vào Biển Đông

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 25/09, mưa có xu hướng giảm ở miền Bắc và giảm nhẹ ở Trung Bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa vào chiều tối và tiếp tục kéo dài nhiều ngày.

Hải Phòng ban hành hướng dẫn Liên Sở thực hiện thu, chi các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục khối công lập năm học 2022-2023
Hải Phòng ban hành hướng dẫn Liên Sở thực hiện thu, chi các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục khối công lập năm học 2022-2023

UBND TP. Hải phòng Liên Sở: GD&ĐT-Tài chính vừa ban hành hướng dẫn số 09/HDLS-GDĐT-STC về việc thực hiện thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn.