Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Đại học Đông Á là đại học duy nhất trong khối giáo dục ngoài công lập tại khu vực miền Trung đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT năm 2018 đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Đại học Đông Á đón nhận danh hiệu này.

Đà Nẵng: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT - Hình 1

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng ĐH Đông Á đón nhậnCờ thi đua của Bộ GD&ĐT từ TS. Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng

Ngày 19/11/2018, tại chương trình “Ngàn hoa tri ân” chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT dành cho đơn vị tiêu biểu xuất sắc về đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2017-2018.

Được biết, Đại học Đông Á là đại học duy nhất trong khối giáo dục ngoài công lập tại khu vực miền Trung đón nhận Cờ thi đua của Bộ năm 2018 đây cũng là năm thứ hai liên tiếp ĐH Đông Á đón nhận danh hiệu này.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng khẳng định: “Trường Đại học Đông Á đã rất chủ động kết nối hợp tác phát triển với các đối tác trong nước, đặc biệt là hợp tác với các đối tác nước ngoài như: Nhật Bản, CHLB Đức, Singapore,... càng lúc càng phát triển và đi vào chiều sâu. Công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường với những giáo án đã được khẳng định; chất lượng đội ngũ giảng viên được nâng cao với 46 tiến sĩ, và trong số 143 thạc sĩ có nhiều thầy cô đang làm nghiên cứu sinh. Nhà trường đã đi đúng hướng trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, hợp tác dựa trên những khoa, ngành mũi nhọn để tạo nên những điểm đột phá mới trong quá trình phát triển. Đồng thời, từ cảnh quan, sân bãi, từng hành lang, cầu thang sạch bóng đến cách chào hỏi của sinh viên,... cũng đã thể hiện một sự chăm chút có chiều sâu và đẳng cấp ít nơi nào có được”.

Trong báo cáo của Trường tại buổi lễ đón nhận Cờ thi đua lần này, bà Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng Đại học Đông Á cho biết: “Trong năm 2018, Nhà trường Đại học Đông Á đã ký kết thêm 23 hợp tác với đối tác nước ngoài, đặc biệt là Nhật và Singapore, trong đó có trên 3.000 vị trí việc làm 2 giai đoạn mà giai đoạn đầu là internship 1 năm, giai đoạn 2 là làm việc theo chế độ kỹ sư sau khi nâng cao thêm tiếng Nhật; đã có 6 hội thảo quốc tế với hơn 100 chuyên gia đến từ 10 nước; đón tiếp và làm việc với 28 đoàn khách quốc tế mang tới nhiều cơ hội tiếp cận thực tế và việc làm cho sinh viên. Các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như Tập đoàn khách sạn Route-Inn, Tập đoàn bán lẻ khổng lồ 7-Eleven, ITS, Tập đoàn y tế Kameda, tập đoàn Framgia, Cty Global Design IT (Nhật Bản), Empire Inc Holdings (Singapore) đã trực tiếp đến phỏng vấn tại trường để nhận sinh viên vào làm việc ở các tập đoàn. Đặc biệt, chính quyền TP. Yokohama cũng đã đến ĐH Đông Á để ký kết hợp tác toàn diện và nhận 20 sinh viên trong đợt đầu vào tháng 11 này... nâng tổng số sinh viên được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc năm 2018 lên 186 sinh viên. Hiện có trên 600 sinh viên đang rộn ràng học tăng cường tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Đức”.

Đà Nẵng: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT - Hình 2

Đại diện các doanh nghiệp trao tặng học bổng khuyến học cho sinh viên ĐH Đông Á

 Nằm trong chương trình hợp tác toàn diện với các đối tác, đặc biệt là chương trình internship và việc làm cho sinh viên các khối ngành tại thị trường Nhật, dịp chương trình “Ngàn hoa tri ân” chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam lần này, các doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước cũng dành 1,86 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên nhà trường qua các suất học bổng khuyến học và phát triển năng lực ngoại ngữ. Trong đó gồm: 130 suất học bổng nâng cao trình độ Nhật ngữ N3, N4 với trị giá 12-15 triệu đồng/suất đến từ Công ty PLXH NPO (Nhật Bản), tập đoàn JHL và Công ty Mirai dành cho sinh viên đi làm tại Nhật; 30 suất học bổng khuyến học với trị giá 1-3 triệu đồng/suất dành để khích lệ tinh thần hiếu học và nghị lực vươn lên của 30 sinh viên tiêu biểu.

Được biết, tổng trị giá học bổng hằng năm của ĐH Đông Á hơn 5 tỷ đồng, trong đó trao đợt này là hơn 2 tỷ đồng, được trích từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước.

Hữu Văn

Tin mới

Trưa 17/6: Cả nước thêm 220 ca mắc COVID-19 mới
Trưa 17/6: Cả nước thêm 220 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin dịch COVID-19 trưa 17/6 cuả Bộ Y tế cho biết, có 220 ca mắc COVID-19 tại 9 địa phương, trong đó riêng Bắc Giang đã 178 ca.

TPHCM: Huyện Nhà Bè điều tra, truy vết ca bệnh liên quan chuỗi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
TPHCM: Huyện Nhà Bè điều tra, truy vết ca bệnh liên quan chuỗi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, sau khi nhận thông tin vào chiều ngày 15/6 về một trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Trung tâm y tế huyện Nhà Bè đã kích hoạt đội phản ứng nhanh tiến hành điều tra truy vết tại nơi cư trú của bệnh nhân này.

Người lao động BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Người lao động BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Trên chặng đường xây dựng và hình thành phát triển BSR, phong trào Lao động sáng tạo được hình thành và liên tục phát triển, góp phần đảm bảo sự vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo động lực cho sự phát triển của BSR.

Hà Tĩnh: Sáng 17/6, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Hà Tĩnh: Sáng 17/6, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) xác nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Nghi Xuân, huyện Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh.

Vụ 2 tàu gỗ chở hàng lậu: Thu giữ gần 100.000 đơn vị sản phẩm
Vụ 2 tàu gỗ chở hàng lậu: Thu giữ gần 100.000 đơn vị sản phẩm

Tổng số hàng hóa trên 2 tàu gỗ vi phạm bị Hải đội 1 (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) bắt giữ ngày 31/3/2021 lên đến gần 100.000 đơn vị sản phẩm (cái, chiếc, kg…).

Đồng Nai: Hỏa tốc cách ly khu vực siêu thị Big C
Đồng Nai: Hỏa tốc cách ly khu vực siêu thị Big C

Sáng nay 17/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ra quyết định “hỏa tốc” cách ly khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai (khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian 21 ngày, kể từ 5h00 ngày 17/6.