Đà Nẵng: Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mì

06:49:00 26/01/2019

THCL - Chiều tối 25/1, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng xác nhận, đã tiến hành lấy mẫu đối với cơ sở bánh mỳ Q.H (trên đường Văn Tiến Dũng, P. Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để làm rõ vụ việc nhiều người phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại đây.

Tiệm bánh mì nơi xảy ra vụ việc

Ngày 25/1, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (Đà Nẵng) đang theo dõi và điều trị hơn 27 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì ở một cơ sở trên đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Trước đó, ngày 24/1, các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng chóng mặt, nôn mửa, đau bụng dữ dội và tiêu chảy. Trong đó có nhiều học sinh cấp cứu với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

Các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan chức năng đã lấy tất cả các mẫu vật đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Dự kiến, trong vòng 7 ngày, sẽ có kết quả xét nghiệm.

Hiện tại khoa Nội B, có 9 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi sau khi được nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, ói mửa liên tục mặc dù đã tự đi mua thuốc tây để uống vào ngày 24/1. Tại khoa Nội A, khoa Hồi sức và khoa Nhi, các bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

Hoàng Gia Bảo

 

 

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành