Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Học sinh tiểu học đến trường, phụ huynh trăn trở, lo lắng… với học sinh lớp 1

Ngày 06/12, học sinh lớp 1, 8 và 9 ở TP.Đà Nẵng chính thức được đến trường. Mặc dù các trường học đã chuẩn bị phương án, kịch bản chống dịch và phương án xử lý khi xuất hiện ca nghi nhiễm trong trường nhưng không ít phụ huynh vẫn trăn trở, lo lắng…

Đà Nẵng học sinh tiểu học đến trường, phụ huynh trăn trở, lo lắng…
Đà Nẵng học sinh tiểu học đến trường, phụ huynh trăn trở, lo lắng….

Về vấn đề này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các quận, huyện đánh giá lại cấp độ dịch của từng địa phương mới cho học sinh lớp 1 tới trường. Do còn nhỏ nên lứa tuổi này khó tránh được việc tiếp xúc gần giữa giáo viên với học sinh. Do vậy việc tổ chức dạy và học đối với khối học sinh này chỉ tổ chức ở các phường, xã được xác định cấp độ dịch là cấp 1, 2. Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, giáo viên hạn chế tối đa tiếp xúc đông người, tự theo dõi sức khỏe.

Riêng đối với nhóm trẻ là học sinh khối lớp 1, trong trường hợp phát hiện ca mắc Covid-19 liên quan đến các cháu thì việc xử lý sẽ rắc rối hơn so với các nhóm đối tượng khác, do các em còn nhỏ, chưa tự chăm sóc được bản thân. Về vấn đề này, đại diện ngành y tế TP.Đà Nẵng cho biết, hiện nay TP. Đà Nẵng vẫn tiến hành điều trị tập trung với người mắc Covid-19. Riêng F0 là trẻ nhỏ, khi cách ly điều trị sẽ có phụ huynh, người chăm sóc ở bên cạnh.

Nhà trường đã chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch chu đáo...
Nhà trường đã chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch chu đáo.

Đối với các F1, hiện TP đã cho cách ly F1 (kèm điều kiện) tại nhà theo Công văn 156 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng. Do vậy việc xử lý F1 là trẻ em, học sinh lớp 1 cũng thực hiện theo quy định hiện hành.

Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, dự kiến vào tuần sau TP sẽ thực hiện thí điểm cách ly, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà, cơ sở lưu trú. Ông Trương Văn Trình, phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, đã có văn bản giao Bệnh viện Đà Nẵng thành lập nhóm chuyên môn gồm 10 bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn ngành sản khoa, nhi khoa hỗ trợ các trạm y tế lưu động đánh giá, chăm sóc và điều trị người mắc Covid-19 ở nhà. Trước mắt vào giai đoạn đầu, mỗi quận, huyện sẽ chọn thí điểm tại một phường. Trong đó yêu cầu điều trị không quá 5 người mắc Covid-19 tại nhà để kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục các hạn chế.

Mặc dù BGH nhà trường đã chuẩn bị chỉn chu các phương án, kịch bản, nhưng trường nằm trên địa bàn cấp độ 3
Mặc dù BGH nhà trường đã chuẩn bị chỉn chu các phương án, kịch bản, nhưng trường nằm trên địa bàn cấp độ 3.

Các địa phương cấp độ 3 ở TP.Đà Nẵng, học sinh lớp 1 chưa được đi học trực tiếp

Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 tại TP. Đà Nẵng tăng liên tục tăng. Lãnh đạo thành phố yêu các địa phương xác định lại cấp độ dịch trước khi cho học sinh lớp 1 tới trường.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, các phường có số ca mắc Covid-19 ở mức cấp độ 3 (trên 50 ca mắc Covid-19) sẽ không cho học sinh lớp 1 đi học lại như: An Hải Bắc, An Hải Tây, Thọ Quang, Thanh Khê Đông, Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Nam... Các trường học cần có biện pháp quản lý chặt giáo viên; tổ chức xét nghiệm cho giáo viên dạy lớp 1 trước khi vào dạy và xét nghiệm mỗi tuần.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Ngày 17/05, lực lượng chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đưa tàu cá số hiệu TG91678TS chở khoảng 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về tới cảng của Hải đội 33 tại Côn đảo để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục Quản lý thị trường Đồng Nai hưởng ứng trồng một ngàn cây xanh
Cục Quản lý thị trường Đồng Nai hưởng ứng trồng một ngàn cây xanh

Ngày 17/5, tại Trường bắn quốc gia khu vực 3, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Xuân Lộc tổ chức hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Xác định 03 nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan
Xác định 03 nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan

Trong Kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan, Tổng cục Hải quan xác định giai đoạn 2021-2025 sẽ tập trung vào 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

Công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 – Cúp Nestlé MILO
Công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 – Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 – Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra sáng 17/5 tại Hà Nội với sự tham dự của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí. Dự kiến, Nestlé MILO sẽ tài trợ nhiều hạng mục của giải bao gồm kinh phí tổ chức, trang trí nhà thi đấu, đồng phục thi đấu, sữa và nước uống cùng giải thưởng cho các cầu thủ và đội bóng.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 5-12 tuổi
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 5-12 tuổi

Ngày 17/05, Bộ Y tế đã có công điện gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.

Người trẻ “thức tỉnh” hậu Covid: Không thể thiếu bảo hiểm sức khỏe
Người trẻ “thức tỉnh” hậu Covid: Không thể thiếu bảo hiểm sức khỏe

Hậu nhiễm Covid, người trẻ nhận ra, muốn an tâm tận hưởng cuộc sống thì bảo hiểm sức khỏe phải là thứ “dịch vụ thiết yếu” và cần sở hữu càng sớm càng tốt.