Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Sản phẩm OCOP mang thương hiệu Hùng Hồng được gắn nhãn "3 sao"

Sản phẩm chả bò, chả heo mang thương hiệu Hùng Hồng của hộ gia đình ông Trần Hùng (trú phường Hải Châu 2, TP. Đà Nẵng) vừa được UBND quận Hải Châu “gắn sao” để tham gia đánh giá sản phẩm OCOP (chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”) cấp thành phố.

Ông Trần Hùng (giữa) bên sản phẩm được “gắn sao” OCOP do UBND quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng công nhận.Ông Trần Hùng (giữa) bên sản phẩm được “gắn sao” OCOP do UBND quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng công nhận.

Với gần 40 năm làm nghề truyền thống, hiện nay thương hiệu chả của gia đình ông Trần Hùng đã có chỗ đứng trên thị trường TP. Đà Nẵng và được các khách hàng trong nước tin tưởng, lựa chọn. Để có được hương vị riêng, suốt nhiều năm qua, cơ sở của ông đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề và chất lượng, thực hiện tốt các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, gia đình ông đã có 3 đời làm nghề từ phương thức thủ công, đến nay, mọi công đoạn làm chả đều chuyển sang làm bằng máy móc. Theo đó, để chả được tươi ngon, chất lượng và bảo đảm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, mọi công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu và chế biến được thực hiện kỹ càng. Thịt heo, thịt bò phải có nguồn gốc rõ ràng, lá chuối gói chả phải được hong khô, rửa sạch trước khi gói. Trong quá trình chế biến, cơ sở không sử dụng phụ gia. Sau khi thành phẩm, chả được dán tem nhãn, có hạn sử dụng rõ ràng... Mỗi ngày, cơ sở Hùng Hồng sản xuất được 50-70 kg chả heo, bò với giá 300.000 đồng/kg (chả bò), 220.000 đồng/kg (chả heo).

Sản phẩm cung cấp chủ yếu cho một số nhà hàng tiệc cưới tại TP. Đà Nẵng hoặc xuất đi các tỉnh, thành phố, phục vụ khách du lịch và người địa phương. Trong kế hoạch, cơ sở hướng đến liên kết với các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi để mở rộng thị trường cũng như hoàn thiện và phát triển việc kinh doanh trên kênh thông tin mạng xã hội, các website… Hiện tại, cơ sở sản xuất chả của ông Hùng giải quyết việc làm cho 8 lao động với mức lương trung bình khoảng 8 triệu đồng/tháng.

Chương trình OCOP của TP. Đà Nẵng sẽ tập trung vào các sản phẩm NN đặc trưng, các đặc sản như: Gạo hữu cơ, bánh tráng, bánh khô mè, chả bò, rượu cần… của Đà Nẵng để công nhận và gắn sao.Chương trình OCOP của TP. Đà Nẵng sẽ tập trung vào các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, các đặc sản như: Gạo hữu cơ, bánh tráng, bánh khô mè, chả bò, rượu cần… của Đà Nẵng để công nhận và gắn sao.

Do đó, để góp phần xây dựng sản phẩm đặc trưng của TP. Đà Nẵng, cơ sở Hùng Hồng không chạy theo số lượng mà tập trung vào chất lượng, cải tiến mẫu mã, giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn đa dạng về mặt hàng. Hiện đã có siêu thị và doanh nghiệp du lịch lữ hành đặt vấn đề cung ứng hàng hóa, song vì một số lý do nên sản phẩm chưa tiếp cận được với khách hàng của các đơn vị này. Trong thời gian đến, ông Hùng sẽ liên hệ với các đơn vị để mở rộng thị trường.

Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Phan Thị Thắng Lợi đánh giá: “Sản phẩm chả của cơ sở Hùng Hồng là sản phẩm đạt chuẩn “3 sao” theo đánh giá của cấp quận. Phía quận đã trình hồ sơ của sản phẩm này lên thành phố để tiếp tục được đánh giá, công nhận là sản phẩm OCOP. Trong thời gian đến, quận sẽ tiếp tục hỗ trợ, kết nối với các đơn vị để sản phẩm được nhiều người biết đến, thị trường tiêu thụ sẽ mở rộng hơn…”.

Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa tăng cường quản lý hoạt động bể bơi tư nhân
Thanh Hóa tăng cường quản lý hoạt động bể bơi tư nhân

Nhằm đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao của người dân, nhất là hoạt động giải trí, giảm nhiệt mùa hè của trẻ em, hiện nay, các bể bơi tư nhân trên địa bàn tỉnh được thành lập ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để việc duy trì hoạt động bảo đảm an toàn cho người bơi lội và chuẩn theo các quy định của pháp luật, vẫn còn nhiều băn khoăn, trăn trở.

Thanh Hóa chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu
Thanh Hóa chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngành nông nghiệp Thanh Hóa đang thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có chuyển đổi cơ cấu cây trồng để thích ứng và phát triển bền vững trước thách thức từ biến đổi khí hậu.

Sẽ tái khởi động tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân trước năm 2030
Sẽ tái khởi động tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân trước năm 2030

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đối với lộ trình khởi động lại Dự án đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân, dở dang suốt 18 năm qua.

Hạ Long sẽ không cắt giảm điện ở các khu, điểm du lịch vào cuối tuần
Hạ Long sẽ không cắt giảm điện ở các khu, điểm du lịch vào cuối tuần

Theo thông tin từ Điện lực thành phố Hạ Long, điện lực Hạ Long sẽ không tiết giảm điện tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vào các ngày cuối tuần.

Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi Nhân dân và doanh nghiệp khi để xảy ra thiếu điện
Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi Nhân dân và doanh nghiệp khi để xảy ra thiếu điện

Ông Trần Việt Hoà, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) đã thay mặt cơ quan quản lý nhà nước và ngành điện, gửi lời xin lỗi đến Nhân dân và doanh nghiệp, vì để xảy ra thiếu điện trong thời gian qua.

PC Thanh Hóa đảm bảo cung ứng điện phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT
PC Thanh Hóa đảm bảo cung ứng điện phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT

Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện phương án, giải pháp đảm bảo mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định.