Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Nhiều trường học phí trăm triệu không có tên trong danh sách trường quốc tế

Trong danh sách 11 trường quốc tế được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, không có tên trường Gateway và nhiều trường có học phí trăm triệu khác.

Sau vụ việc học sinh trường Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe, ngoài vấn đề tắc trách của cán bộ nhân viên và giáo viên nhà trường khiến dư luận phẫn nộ, thì danh xưng quốc tế kèm theo tên trường đã khiến nhiều phụ huynh bối rối.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố danh sách 11 trường có tên kèm hai chữ “quốc tế” trong quyết định thành lập và giấy phép hoạt động. Đây là những trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký hoạt động với Sở theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Hà Nội: Nhiều trường học phí trăm triệu không có tên trong danh sách trường quốc tế - Hình 1

Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia, một trong 11 trường quốc tế được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố

Trong danh sách chính thức không hề có tên trường Gateaway và nhiều trường có học phí trăm triệu khác. 11 trường của Hà Nội có 100% vốn đầu tư nước ngoài và tên có kèm chữ "quốc tế" trong quyết định thành lập và giấy phép hoạt động khi đăng ký với Sở GD&ĐT, gồm:

1.Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia

2.Trường quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội

3.Trường phổ thông đa cấp Concordia Hanoi

4.Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội

5.Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế Singapore

6.Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens

7.Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra

8.Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc

9.Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế St.Paul

10.Trường mầm non và phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội

11.Trường Hàn Quốc tại Hà Nội

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Cháy xưởng giày, gần 200 lính cứu hỏa được huy động dập lửa

Gần 200 cán bộ chiến sỹ chữa cháy của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực khống chế đám cháy, bảo vệ hơn 3.000m2 nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại giày Mỹ Nga ở TP.HCM.

Không phải trả phí cách ly tập trung đối với người Việt nhập cảnh qua đường bộ

Nội dung trên vừa được Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 khẳng định tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay, diễn ra vào chiều 15/1.

Hà Nội : 119 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục thuế Hà Nội đã công khai danh sách các doanh nghiệp nộp thuế, nợ thuế, công khai lần đầu,... trên địa bàn trong năm 2020.

Thương mại Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng ổn định

Với việc thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 của cả Việt Nam và Trung Quốc, thương mại hai chiều giữa hai nước tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế và ngoại thương của mỗi bên.

Phát triển sản xuất, chế biến cà phê Việt Nam theo chuỗi giá trị

Để nâng cao giá trị và hướng tới mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD vào năm 2030, cần phát triển ngành cà phê Việt Nam theo hướng chuỗi giá trị, tăng cường kết nối sản xuất với thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu, phát triển sản phẩm gắn với xây dựng thương hiệu.

iPhone 12 mini giảm giá hơn 3 triệu đồng

iPhone 12 mini không được ưa chuộng như các phiên bản khác nên dù vừa ra mắt thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng rớt giá.