Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Danh sách các chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, các hãng hàng không trong nước đồng loạt thông báo kế hoạch điều chỉnh lịch bay, hủy hàng loạt chuyến bay để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Cơn bão số 3 (Wipha) đang ở ngay bờ biển Quảng Ninh – Hải Phòng và sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ khu vực vịnh Bắc Bộ trong 2 ngày tới. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Do đó, sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và Vân Đồn (Quảng Ninh) tạm thời phải đóng cửa, nên hàng loạt chuyến bay đi và đến 2 sân bay phải hủy, hoặc điều chỉnh giờ bay trong ngày 2 – 3/8.

Vietnam Airlines 

Cụ thể, ngày 2/8, trên đường bay TP.HCM - Hải Phòng, Vietnam Airlines hủy 5 chuyến là VN1186, VN1189, VN1192, VN1193 và VN1194.  Ngoài ra, các chuyến VN1184, VN1187 sẽ khởi hành sớm hơn kế hoạch để đảm bảo hạ cánh tại sân bay Hải Phòng trước 12 giờ, trước khi sân bay đóng cửa.

Danh sách các chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão số 3 - Hình 1

Do ảnh hưởng của bão số 3, các hãng hàng không trong nước thông báo điều chỉnh, hủy lịch bay (Ảnh minh họa)

Trên đường bay giữa Đà Nẵng và Hải Phòng, Vietnam Airlines cũng hủy các chuyến VN1672, VN1673. Trên đường bay giữa TP.HCM và Vân Đồn, Vietnam Airlines hủy các chuyến VN1286, VN1287.

Vietjet

Với Vietjet, ngày 2/8 có 11 chuyến ngừng khai thác bao gồm VJ905/906 chặng Hải Phòng – Bangkok (Thái Lan); VJ276/277/278/283, VJ279/286 chặng TP.HCM – Hải Phòng; VJ724/721 chặng Đà Nẵng – Hải Phòng và VJ732 chặng Nha Trang – Hải Phòng.

Ngày 3/8, đường bay giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vietnam Airlines hủy chuyến bay VN1181, và lùi giờ bay các chuyến VN1180, VN1183 (dự kiến khoảng 5 tiếng) để đảm bảo hạ cánh tại sân bay Hải Phòng sau 12 giờ cùng ngày.

Cùng ngày, có 13 chuyến của Vietjet ngừng khai thác, gồm VJ699/692 chặng Hải Phòng – Đà Lạt; VJ751/750 chặng Hải Phòng – Pleiku; VJ767/768 chặng Hải Phòng – Phú Quốc; VJ270/272/273/281 chặng TP.HCM – Hải Phòng; VJ488/489 chặng Cần Thơ – Hải Phòng; và VJ731 chặng Hải Phòng – Nha Trang.

Jetstar Pacific

Jetstar Pacific sẽ hủy 2 chuyến bay đi và đến sân bay Cát Bi là BL594/595 trong ngày mai (2/8). Hành khách sẽ được chuyển đổi sang chuyến bay ngày hôm sau miễn phí.

Một số chuyến trên đường bay khác của Jetstar Pacific cũng sẽ có điều chỉnh thời gian, hãng sẽ chủ động thông tin đến hành khách.

Các hãng hàng không mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch bay phải thay đổi do ảnh hưởng của bão số 3 và tình hình thời tiết xấu.

Bamboo Airways

Bamboo Airways - hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC thì cho biết: Do ảnh hưởng của bão, Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo dừng tiếp thu máy bay đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng) để đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động khai thác.

Cụ thể, Cục Hàng không quyết định tạm ngưng khai thác từ 12h trưa ngày 2/8 đến 12 giờ trưa ngày 3/8 tại các sân bay Cát Bi, Vân Đồn.

Do đó, Bamboo Airways dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay trong khu vực bị ảnh hưởng, bao gồm chuyển đổi sân bay khai thác từ Hải Phòng sang Hà Nội với một số chuyến bay, và thay đổi lịch khởi hành dự kiến đối với một số chuyến bay khác. Danh sách cụ thể như sau:

Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được các hãng hỗ trợ chuyển chuyến bay khác miễn phí. Đồng thời, các hãng hàng cũng khuyến cáo các chuyến bay khác trong 2 ngày này có thể bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.

Cơ quan Công an vào cuộc vụ trộm đột nhập lấy hồ sơ, tài liệu dự án công trình giao thông tại Thanh Hoá
Cơ quan Công an vào cuộc vụ trộm đột nhập lấy hồ sơ, tài liệu dự án công trình giao thông tại Thanh Hoá

Sau khi nhận được tin báo kho lưu trữ hồ sơ của Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa (Ban Giao thông) đã bị đột nhập, nhiều tài liệu bị đánh cắp, Cơ quan Công an đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh.