Đấu giá 40 triệu cổ phần NLG với giá khởi điểm 26.500 đồng/cp

17:30:00 13/06/2018

THCL - Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (Mã chứng khoán: NLG) vừa thông qua giá khởi điểm cho 40 triệu cổ phần trong đợt đấu giá tăng vốn điều lệ là 26.500 đồng/cổ phiếu. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài được mua tối đa 5 triệu cổ phiếu, tương đương 12,5% tổng số lượng đấu giá.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long được thành lập năm 1992. Năm 2009 Nam Long ra mắt trụ sở mới chính thức của tập đoàn mang tên Capital Tower tọa lạc trong quần thể trung tâm Tài chính – Thương mại – Dịch vụ mới của TP. HCM – khu đô thị Nam Sài Gòn, Q7. Ngày 08/04/2013, Nam Long chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh với mã GD là NLG.

Nam Long là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chào bán cổ phần ra công chúng theo hình thức đấu giá để tăng vốn điều lệ. Đối tượng chào bán là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu mua cổ phần NLG.

Mới đây, NLG vừa thông qua giá khởi điểm cho 40 triệu cổ phần trong đợt đấu giá tăng vốn điều lệ là 26.500 đồng/cổ phiếu. Số lượng phát hành tối đa cho nhà đầu tư nước ngoài là 5 triệu cổ phiếu, tương ứng 12,5% tổng lượng đấu giá.

Giá khởi điểm được xác định trên cơ sở tham khảo giá mở cửa các phiên giao dịch của cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, với mức "chặn dưới" là 22.300 đồng/cp.

Mức giá cũng được điều chỉnh theo các yếu tố pha loãng của đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu 5:1 (hoàn tất trong tháng 4/2018) và của đợt trả cổ tức bằng tiền mặt, cổ phiếu sẽ thực hiện trong Quý II/2018.

Bà Nguyễn Thanh Hương - Giám đốc đầu tư cho biết về việc sử dụng phương thức đấu giá cổ phần tăng vốn nhằm tối ưu hóa quyền lợi cho cổ đông, vì nếu phát hành riêng lẻ, giá mua đã được thỏa thuận trước. Còn với phương thức đấu giá, giá bán sẽ được xác định công bằng nhất và tối ưu được mức giá tốt nhất cho công ty. Ngoài ra, đây cũng mở rộng cơ hội cho cổ đông hiện hữu và nhà đầu tư chưa phải là cổ đông của NLG.

Số tiền huy động được từ đợt phát hành dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng được sử dụng để triển khai dự án hiện hữu; phát triển quỹ đất tại TP HCM, Hà Nội và các khu vực lân cận; đầu tư bất động sản thương mại.

Ngọc Linh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành