Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đâu là xu hướng mới trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng?

15:38:00 22/04/2019

THCL - Giới chuyên gia đều chung nhận định trong năm 2019, thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục “thăng hoa”, nhiều địa phương sẽ trở thành điểm du lịch mới hấp dẫn khách du lịch cùng với sự hình thành xu hướng hợp tác ngày càng rộng mở trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Thiếu cơ sở lưu trú

Trong năm 2018, lượng khách nước ngoài đến tham quan Việt Nam đã chạm mốc 15 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ 2017. Theo các chuyên gia, trong năm 2019, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng có triển vọng nhiều nhất vì nguồn cầu quá lớn. Với mức tăng trưởng của du lịch như hiện nay thì cầu về hạ tầng du lịch, cầu về lưu trú hiện tại vẫn chưa đủ.

Ông Nguyễn Chí Thanh,  Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết: “Hiện nay, khách sạn cta đang luôn hết công suất, phòng lưu trú từ 4 sao trở lên đang cháy, rất ít khi có phòng trống…đúng là nhu cầu tăng trưởng phát triển tốt nhưng chúng ta chưa có khách sạn mới để đáp ứng nhu cầu khách tăng lên...”.

Bởi vậy, theo các chuyên gia, cần phải có những giải pháp phát triển cơ sở lưu trú, cơ sở hạ tầng vì đây chính là "đòn bẩy" kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trong dài hạn tại Việt Nam.

Cũng theo ông Thanh,chúng ta nên khuyến khích xây dựng khách sạn, như vậy thì khách đến lưu trú không thường xuyên sẽ thu hút được các khách du lịch đến VN…Các thành phố ven biển, cần ban hành quy chế và phổ biến với người dân loại hình căn hộ khách sạn hay condotel để tạo được cơ sở lưu trú khách sạn tốt và đồng thời tăng thêm lượng phòng cho các khu nghỉ dưỡng ven biển.

Kết hợp với đối tác nước ngoài

Bên cạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng và lưu trú, theo các chuyên gia, việc hợp tác với các đối tác nước ngoài cũng là một giải pháp nâng cao thương hiệu và chất lượng của BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam. Là một trong những doanh nghiệp nhiều năm liền phát triển phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, đại diện Công ty Cổ phần địa ốc Phú Long, Ông Nguyễn Khánh Trung, Trưởng VPĐD Cty CP Địa ốc Phú Long tại Hà Nội khẳng định, xu hướng này sẽ giúp Việt Nam khai thác hiệu quả hơn tiềm năng của phân khúc nghỉ dưỡng.

“BĐS nghỉ dưỡng hiện nay đang được Nhà nước quan tâm, thứ hai là môi trường đầu tư của Việt Nam rất mở, đồng thời được các nhà đầu tư thực sự có tiềm năng, tiềm lực, có kinh nghiệm, đặc biệt có sự hợp tác đối tác với quốc tế, họ đã có kinh nghiệm nhiều năm rồi, hiện nay chúng ta đang mở ra xu hướng như vậy. Chính vì vậy tiềm năng nó càng lớn và chúng ta khai thác hiệu quả hơn”, ông Trung nói.

Bình Thuận trở thành điểm đến mới hấp dẫn

Các chuyên gia cũng nhận định, bên cạnh các thị trường BĐS nghỉ dưỡng có “thương hiệu” như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang…thì năm 2019, xu hướng về điểm đến nghỉ dưỡng mới sẽ là Bình Thuận.

 Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng: “Chúng tôi khẳng định Bình Thuận là điểm tiềm năng, tiềm năng là Bình Thuận có cảnh biển rất đẹp, cảnh đẹp, thực phẩm tôm cua cá rất ngon….Tiềm năng của Bình Thuận cũng rất phát triển nếu tại các khu vực này các hệ thống kết nối giao thông mạnh hơn, ví dụ như các sân bay được đầu tư hoàn thiện đạt được những tiêu chuẩn chất lượng thì chắc chắn nó sẽ là điểm phát triển”.

Hiện, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã chứng kiến sự tham gia của hàng loạt các chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế gia nhập thị trường. Đáng chú ý, không ít doanh nghiệp trước đây chỉ đầu tư bất động sản nhà ở hoặc kinh doanh lĩnh vực khác cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản du lịch, tạo nên một làn sóng phát triển rất sôi động của thị trường bất động sản du lịch ở hầu khắp các địa phương đang có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và nghỉ dưỡng, hứa hẹn tạo nên bộ mặt hạ tầng và cơ sở lưu trú đồng bộ và hiện đại.

Trúc Mai

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành