Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Diễn biến phiên chứng khoán sáng 11/9: VN-Index thử thách vùng đỉnh cũ 1.250 điểm

Phiên giao dịch chứng khoán sáng 11/9, các nhóm cổ phiếu dầu khí tăng, nhóm thủy sản khoe sắc tím, nhóm vận tải biển tăng trần... Hiện Vn-Index đang đối diện ngưỡng cản ngắn hạn 1.250 điểm và sẽ cần thêm thời gian để hình thành vùng tích lũy mới...

Theo giới phân tích, hiện Vn-Index đang đối diện ngưỡng cản ngắn hạn 1.250 điểm và sẽ cần thêm thời gian để hình thành vùng tích lũy mới, chuẩn bị cho khả năng hướng tới mốc cao hơn tại ngưỡng cản mạnh trung hạn 1.300 điểm, điều này sẽ khiến nhà đầu tư thận trọng hơn.

Tuy nhiên, sự kiện Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam trong tuần sau có thể là mang nhiều thông tin tích cực và có sức ảnh hưởng tâm lý đặc biệt đến nhà đầu tư, vì vậy có thể kỳ vọng thị trường duy trì được sự lạc quan và có xu hướng tích cực trong giai đoạn này.

Trong phiên sáng ngày 11/9, không nằm ngoài dự báo trên, thị trường giao dịch khởi sắc ngay khi mở cửa, VN-Index đã thử thách thành công mốc 1.250 điểm. Tuy nhiên, cũng như các lần trước đó, chỉ số chung chưa thể dễ dàng bứt phá thành công ngưỡng kháng cự này.

Chỉ số VN-Index nhanh chóng giật lùi và thu hẹp biên độ ngay khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục. Sắc xanh vẫn chiếm áp đảo bảng điện tử nhưng do thiếu nhóm cổ phiếu trụ cột dẫn dắt nên thị trường chỉ duy trì đà tăng nhẹ trong hơn 1 giờ sau đó.

Trong phiên sáng nay, các nhóm cổ phiếu này cũng đang là điểm nhấn của thị trường. Cụ thể, ở nhóm dầu khí, PLX tăng 2,4%, GAS cũng tăng trên dưới 1%, PVD tăng hơn 2%, BSR tăng trên dưới 2%...; nhóm thủy sản có ACL sớm khoe sắc tím, ANV, ASM và IDI cùng tăng hơn 2%, các mã VHC, CMX, FMC cũng tăng nhẹ; nhóm vận tải biển có PVT sớm tăng trần và hiện đang thuộc top 5 mã có thanh khoản tốt nhất thị trường, các mã VOS, VTO tăng trên dưới 3%...

Kết thúc tuần giao dịch 5-8/9, VN-Index tăng 1,42% so với tuần trước, từ vùng giá 1.150 điểm lên 1.241,48 điểm.
Kết thúc tuần giao dịch 5-8/9, VN-Index tăng 1,42% so với tuần trước, từ vùng giá 1.150 điểm lên 1.241,48 điểm

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên Phòng nghiên cứu khách hàng cá nhân, CTCK MBS cho biết, việc thị trường đón nhận thông tin hỗ trợ liên quan đến chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, một số nhóm ngành có thể “ăn theo” nhờ sự kỳ vọng về cải thiện hợp tác trong lĩnh vực thương mại giữa Việt Nam và Mỹ như nhóm cổ phiếu liên quan đến xuất khẩu (dầu khí, dệt may, thủy sản, logistics…).

Trước đó, trong những phiên cuối tuần qua, ngày 7-8/9, áp lực chốt lời một lần nữa gia tăng ở vùng đỉnh cũ này đã khiến đà tăng của chỉ số chung không được duy trì.

Minh An(T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.