Đội TTGT Q.Cầu Giấy: 'Kêu khó' trong việc xử lý vi phạm của Công ty TNHH X.E Việt Nam

09:19:00 09/04/2018

THCL - Mặc dù việc vi phạm trong việc đón trả khách của Công ty TNHH X.E Việt Nam là công khai, rõ ràng. Tuy nhiên, đại diện TTGT Q.Cầu Giấy lại tỏ ra “bất lực” trong việc xử lý .

Đội TTGT Quận Cầu Giấy “kêu khó”

Như Thương hiệu & Công luận đã đưa tin về việc những chiếc xe Limousine 9 chỗ, hoạt động đón trả khách tại Hà Nội đi các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình... của Công ty TNHH X.E Việt Nam, thường xuyên có mặt tại các địa điểm như công viên cầu giấy, Bic C Thăng Long... đón trả khách, nhưng không hề gặp bất cứ sự ngăn chặn nào từ phía cơ quan chức năng.

 Đội TTGT Q.Cầu Giấy kêu khó trong việc xử lý sai phạm của Công ty X.E

Mới đây, phóng viên đã có buổi làm việc với đại diện đội TTGT Quận Cầu Giấy, tại buổi làm việc ông Hoàng Ngọc Đức – Đội trưởng đội TTGT quận Cầu Giấy cho biết: “Khi nhà xe bắt khách ở vị trí khác so với hợp đồng, khi đó TTGT mới được phép xử lý. Còn nếu trong hợp đồng đón khách họ ghi tuyến đường thì rất khó xử lý”.

Khi được hỏi về việc nhà xe đón trả khách tại khu vực lô đất đối diện cổng sau Công viên Cầu Giấy thì có đúng không vị lãnh đạo đội TTGT Q.Cầu Giấy cho rằng: "Ở đấy không có biển cấm dừng cấm đổ, và nhà xe đang làm những việc mà nhà nước không cấm. Đối với trường hợp xử lý vi phạm thì phải bắt được quả tang".

 Cung cấp Clip sai phạm vẫn chỉ dùng để tham khảo

Khi PV đề nghị cung cấp những Clip mà PV ghi nhận được cho đội TTGT Q.Cầu Giấy để đội có căn cứ xử lý những xe vi phạm ông Đức nói: "Những clip anh em cung cấp thì chỉ dùng để tham khảo. Xử lý cái này với bọn anh là hơi khó".

Bị xử lý liên tục vẫn “nhờn luật”

Vào thời điểm năm 2017 và đầu năm 2018, Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản, xử lý hành chính đối với nhiều trường hợp xe ô tô kinh doanh vận tải của Công ty TNHH X.E Việt nam, vi phạm các quy định hiện hành.

Tại nội dung văn bản của Sở GTVT có nêu rõ, “Hành vi của Công ty TNHH X.E Việt Nam xử dụng xe limousine 9 chỗ, hàng ngày chạy liên tục nhiều chuyến xe theo hình thức tuyến cố định, có bán vé thu tiền, hoạt động theo hình thức “xe dù, bến cóc” là trái quy định hiện hành”.

 Cảnh bắt khách nhộn nhịp tại cổng phụ Công viên Cầu Giấy

Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với Công an Thành phố triển khai nhiều đợt ra quân kiểm tra, xử lý phương tiện hoạt động theo hình thức “xe dù, bến cóc”, “xe khách trá hình” theo quy định của pháp luật.

Đối với Công ty TNHH X.E Việt Nam, Thanh tra Sở đã lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính 20 lượt xe vi phạm, phạt tiền 26,05 triệu đồng, tước quyền sử dụng 11 giấy phép lái xe theo quy định.

Bị xử lý là vậy, tuy nhiên Công ty TNHH X.E Việt Nam không những không chấm dứt tình trạng vi phạm, mà vẫn tiếp tục tái phạm.

Cụ thể, theo số liệu thống kê của đội TTGT Q.Cầu Giấy, chỉ tính riêng trong tháng 3/2018, Công ty TNHH X.E Việt Nam đã bị đội TTGT Quận Cầu Giấy lập nhiều lỗi vi phạm khác nhau với tổng số tiền bị phạt lên tới 7.400.000 đồng.

Trước thực trạng trên đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn Q.Cầu Giấy vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trên.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Duy Thế - Anh Đức

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành