Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai: Họp khẩn nâng cao mức cảnh báo sau khi có ca nhiễm Covid- 19 đầu tiên

Tối 7/4/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đồng Nai đã tổ chức họp khẩn về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Tại cuộc họp, Bác sỹ Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Đồng Nai cho biết, bệnh nhân là anh Võ Văn T. 28 tuổi, thường trú tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân làm việc tại Công ty Giày Gia Định, chi nhánh tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Bệnh nhân là đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh 124 người Brazil. Từ sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 124, anh T. được chuyển vào cách ly tập trung tại Khu cách ly Ký túc xá Trường Đại Học Đồng Nai từ ngày 24/3. Đến ngày 6/4, tức ngày cách ly thứ 14, khi xét nghiệm lại thì phát hiện anh T. dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Phổi. Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, hơi rát họng, không hắt hơi sổ mũi, không khó thở.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, khi Đồng Nai có 1 ca dương tính, người dân phải nâng cao cảnh giác hơn nữa; hạn chế ra đường theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ngành Y tế phải khoanh vùng để không lây lan ra cộng đồng. Sở Y tế cần cập nhập thường xuyên về tình hình dịch bệnh nhanh nhất lên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh để người dân biết và nâng cao cảnh giác.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, ngành y tế tiếp tục chủ động thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời phát hiện ca bệnh, khoanh vùng không để sót ca bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu ngành y tế tiến hành ngay việc lấy mẫu làm xét nghiệm 11 trường hợp F3 chuyển thành F2 tại huyện Vĩnh Cửu sau khi trường hợp anh Võ Văn T. dương tính để công bố cho người dân yên tâm. Về việc mua thêm bộ kit xét nghiệm và máy móc liên quan đến công tác xét nghiệm, Sở Y tế cần làm ngay văn bản trình UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương nhanh chóng thống kê các đối tượng cần hỗ trợ trong dịch bệnh Covid-19 để UBND tỉnh triển khai ngay việc hỗ trợ trong tuần tới.

 Xu Xu

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.