Sản xuất, nuôi trồng thủy sản để đảm bảo kế hoạch tăng trưởng
Sản xuất, nuôi trồng thủy sản để đảm bảo kế hoạch tăng trưởng

Nhằm tăng cường chỉ đạo sản xuất nuôi trồng thủy sản các tháng cuối năm, đảm bảo kế hoạch tăng trưởng, UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

Hướng dẫn các cơ sở sản xuất thủy sản tiếp tục theo dõi, chăm sóc, bảo vệ tốt các đối tượng thủy sản hiện đang nuôi; tùy theo điều kiện thủy văn, nguồn nước có kế hoạch thả nuôi mới;

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt quan trắc môi trường nguồn nước cấp, giám sát dịch bệnh tại các vùng nuôi thủysản; khuyến khích, hướng dẫn các cơ sở sản xuất giống, nuôi thương phẩm thực hiện đồng bộ các giải pháp kỹ thuật nhằm giảm giá thành sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường; đảm bảo duy trì ổn định nguồn thực phẩm thủy sản phục vụ cho tiêu dùng và cung cấp nguyên liệu cho các tháng cuối năm và đầu năm sau.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Công Thương tăng cường kết nối, liên kết hỗ trợ tiêu thụ cho các sản phẩm thủy sản trên địa bàn; khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán thủy sản, tiếp tục đầu tư, phát triển sản phẩm thủy sản có giá trị gia tăng nhằm thúc đẩy tiêu thụ trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Ngoài ra, UBND huyện, thành phố có trách nhiệm theo dõi, cập nhật tình hình sản xuất thủy sản, quản lý chặt chẽ an toàn thực phẩm đối với các cơ sở nuôi thủy sản, nhân rộng các mô hình hay hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn.

Thuận Yến (T/h)