Dừng đưa lao động sang Malaysia tới hết 31/12/2020

16:42:00 01/10/2020

THCL - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo tiếp tục dừng đưa lao động sang làm việc theo hợp đồng tại Malaysia tới hết năm 2020. Việc này nhằm tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại Malaysia, số ca nhiễm mới hằng ngày không cao nhưng xảy ra tại nhiều địa phương với nhiều thành phần nên Malaysia tiếp tục thực hiện lệnh hạn chế di chuyển giai đoạn mới đến 31/12/2020.

Trước tình hình trên, ngày 25/9/2020, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện tăng cường trách nhiệm quản lý và xử lý các vấn đề đối với lao động tại Malaysia.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trong đó, Cục lưu ý các doanh nghiệp cần thông tin cho người lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia về các quy định của Chính phủ Malaysia, hướng dẫn người lao động tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa, tránh lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Các doanh nghiệp cần tích cực phối hợp với Ban Quản lý lao động trong việc hỗ trợ lao động có nguyện vọng về nước, lập và gửi danh sách người lao động hết hạn hợp đồng và có nhu cầu về nước tới Ban Quản lý lao động để báo cáo đại sứ quán.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã lưu ý các doanh nghiệp việc tạm dừng đưa lao động sang làm việc tại Malaysia trong thời gian vẫn có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với lao động và thực hiện lệnh hạn chế di chuyển hiệu lực đến 31/12/2020.

PV

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành