Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Festival lúa gạo Việt Nam 2022: Vinh danh các sản phẩm tiêu biểu của Lộc Trời

Ba sản phẩm của Tập đoàn Lộc Trời vừa được vinh danh ở Festival lúa gạo Việt Nam lần V tại tỉnh Vĩnh Long, gồm giống lúa OM 18, OM 5451 và sản phẩm Trico ĐHCT.

Thông tin từ Tập đoàn Lộc Trời, giống lúa OM 18 được vinh danh gạo thơm chất lượng cao được trồng nhiều nhất Việt Nam; giống OM 5451 được vinh danh gạo trắng được xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam. Trong khi đó, Trico ĐHCT được vinh danh nông nghiệp xanh, sản phẩm sinh học tuần hoàn hữu cơ.

Đại diện Tập đoàn Lộc Trời cho biết, các sản phẩm nêu trên là kết quả từ nỗ lực của đơn vị này trong việc tiên phong ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn cũng như tổ chức sản xuất quy mô lớn theo quy trình canh tác tiên tiến theo hướng bền vững. Dữ liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, giống OM 18 là giống lúa cho ra gạo thơm hạt dài chất lượng cao, vị cơm thơm dịu đậm đà, có diện tích gieo trồng lớn nhất nước, lên đến gần 260.000 hec ta vụ Đông Xuân 2020-2021, chiếm 20% diện tích gieo trồng toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ở phân khúc gạo trắng, thì giống OM 5451 nổi bật với tỉ lệ hạt nguyên cao khi xay xát, giúp giá thành cạnh tranh hơn, cho gạo hạt dài, trắng trong, cơm mềm được thị trường xuất khẩu ưa chuộng. Số liệu của Viettraders cho thấy, 11 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã xuất khẩu gần 1 triệu tấn gạo OM 5451, chiếm gần 20% sản lượng xuất khẩu cả nước và có tỉ trọng cao nhất trong phân khúc gạo trắng hạt dài.

Đại diện Tập đoàn Lộc Trời nhận bằng vinh danh tại Festival lúa gạo Việt Nam lần V. Ảnh: Lộc Trời cung cấp
Đại diện Tập đoàn Lộc Trời nhận bằng vinh danh 03 sản phẩm tại Festival lúa gạo Việt Nam lần V. Ảnh: Lộc Trời cung cấp.

Trong khi đó, với ngành vật tư nông nghiệp, sản phẩm Trico ĐHCT là sản phẩm sinh học đa công dụng, vừa phòng ngừa hiệu quả bệnh lúa von, khô vằn trên cây lúa vừa giúp tăng tốc độ phân huỷ rơm rạ sau thu hoạch trên đồng ruộng thành chất hữu cơ nuôi dưỡng đất.

Trico ĐHCT được Đại Học Cần Thơ chuyển giao công nghệ, phân phối đến nông dân thông qua hệ thống phân phối độc quyền của Lộc Trời. Trong khi đó, Lộc Trời tiếp nhận bản quyền giống lúa OM 5451 từ Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long từ năm 2011 và quyền khai thác thương mại giống lúa OM 18 năm 2018.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời phát biểu: “Chúng tôi đã và đang nỗ lực thực hiện các cam kết của tập đoàn với bà con nông dân, với người mua nông sản và sâu rộng hơn nữa là với ngành nông nghiệp và với đất nước Việt Nam thông qua những hoạt động tưởng chừng rất nhỏ bé như tìm từng loại giống phù hợp nhất cho từng vùng thổ nhưỡng, khí hậu, với tập quán canh tác của nông dân đến quy trình sản xuất phù hợp nhất, đáp ứng các tiêu chí cao nhất của các thị trường tiêu thụ. Chúng tôi ghi ơn Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long và Đại học Cần Thơ đã dày công nghiên cứu các sản phẩm có tầm quan trọng lớn cho nông nghiệp Việt Nam, cảm ơn bà con nông dân đã tin tưởng Lộc Trời cũng như nỗ lực của 3.600 cán bộ nhân viên Lộc Trời trong suốt nhiều năm qua đã giúp OM 18, OM 5451 và Trico ĐHCT được ghi nhận xứng đáng. Thay mặt Tập đoàn, tôi xin cảm ơn chương trình Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ 5 đã vinh danh 3 sản phẩm quan trọng này. Vinh dự này là niềm vui và sự khích lệ chung của toàn thể đội ngũ nhân viên tập đoàn, các đối tác nghiên cứu khoa học, các đối tác phân phối sản phẩm, của các hộ nông dân và các đối tác tiêu thụ nông sản luôn sát cánh cùng chúng tôi.”

Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ năm do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 07/01 đến ngày 10/01 năm 2022 tại thành phố Vĩnh Long, với nhiều hoạt động quảng bá nền nông nghiệp và nông sản chất lượng cao từ Việt Nam ra thế giới.

Trần Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Kiến nghị giảm phí, lệ phí vận tải do giá xăng dầu tăng cao
Kiến nghị giảm phí, lệ phí vận tải do giá xăng dầu tăng cao

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, kiến nghị xem xét, điều chỉnh mức thu một số phí, lệ phí trong các lĩnh vực giao thông để có thể tháo gỡ một phần việc tăng chi phí vận tải do giá xăng, dầu tăng cao hiện nay.

TP. Hồ Chí Minh đề xuất bổ sung hơn 15.000 tỷ đầu tư công trung hạn
TP. Hồ Chí Minh đề xuất bổ sung hơn 15.000 tỷ đầu tư công trung hạn

Ngày 06/07, tại kỳ họp thứ 6 của HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, UBND TP. Hồ Chí Minh đã trình tờ trình về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Giá xi măng tăng nóng tạo áp lực đè nặng lên ngành xây dựng
Giá xi măng tăng nóng tạo áp lực đè nặng lên ngành xây dựng

Thị trường vật liệu xây dựng đã chứng kiến nhiều mặt hàng tăng giá chóng mặt trong nửa đầu năm 2022. Điển hình là xi măng đã có 3 lần tăng giá kể từ đầu năm 2022.

Cục Thuế Hà Nội công khai 593 người chây ỳ nộp thuế
Cục Thuế Hà Nội công khai 593 người chây ỳ nộp thuế

Cục Thuế Hà Nội vừa công khai 593 người nộp thuế chây ỳ với tổng số nợ thuế là trên 138 tỷ đồng.

TP. Hồ Chí Minh: Bổ sung hơn 1.244 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà
TP. Hồ Chí Minh: Bổ sung hơn 1.244 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định bổ sung dự toán ngân sách hơn 1.244 tỷ đồng cho các địa phương thực hiện gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg.

Bổ nhiệm mới Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021- 2026
Bổ nhiệm mới Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 06/07, Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Bí thư Tỉnh ủy, Lê Trường Lưu; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.