Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Festival lúa gạo Việt Nam 2022: Vinh danh các sản phẩm tiêu biểu của Lộc Trời

Ba sản phẩm của Tập đoàn Lộc Trời vừa được vinh danh ở Festival lúa gạo Việt Nam lần V tại tỉnh Vĩnh Long, gồm giống lúa OM 18, OM 5451 và sản phẩm Trico ĐHCT.

Thông tin từ Tập đoàn Lộc Trời, giống lúa OM 18 được vinh danh gạo thơm chất lượng cao được trồng nhiều nhất Việt Nam; giống OM 5451 được vinh danh gạo trắng được xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam. Trong khi đó, Trico ĐHCT được vinh danh nông nghiệp xanh, sản phẩm sinh học tuần hoàn hữu cơ.

Đại diện Tập đoàn Lộc Trời cho biết, các sản phẩm nêu trên là kết quả từ nỗ lực của đơn vị này trong việc tiên phong ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn cũng như tổ chức sản xuất quy mô lớn theo quy trình canh tác tiên tiến theo hướng bền vững. Dữ liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, giống OM 18 là giống lúa cho ra gạo thơm hạt dài chất lượng cao, vị cơm thơm dịu đậm đà, có diện tích gieo trồng lớn nhất nước, lên đến gần 260.000 hec ta vụ Đông Xuân 2020-2021, chiếm 20% diện tích gieo trồng toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ở phân khúc gạo trắng, thì giống OM 5451 nổi bật với tỉ lệ hạt nguyên cao khi xay xát, giúp giá thành cạnh tranh hơn, cho gạo hạt dài, trắng trong, cơm mềm được thị trường xuất khẩu ưa chuộng. Số liệu của Viettraders cho thấy, 11 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã xuất khẩu gần 1 triệu tấn gạo OM 5451, chiếm gần 20% sản lượng xuất khẩu cả nước và có tỉ trọng cao nhất trong phân khúc gạo trắng hạt dài.

Đại diện Tập đoàn Lộc Trời nhận bằng vinh danh tại Festival lúa gạo Việt Nam lần V. Ảnh: Lộc Trời cung cấp
Đại diện Tập đoàn Lộc Trời nhận bằng vinh danh 03 sản phẩm tại Festival lúa gạo Việt Nam lần V. Ảnh: Lộc Trời cung cấp.

Trong khi đó, với ngành vật tư nông nghiệp, sản phẩm Trico ĐHCT là sản phẩm sinh học đa công dụng, vừa phòng ngừa hiệu quả bệnh lúa von, khô vằn trên cây lúa vừa giúp tăng tốc độ phân huỷ rơm rạ sau thu hoạch trên đồng ruộng thành chất hữu cơ nuôi dưỡng đất.

Trico ĐHCT được Đại Học Cần Thơ chuyển giao công nghệ, phân phối đến nông dân thông qua hệ thống phân phối độc quyền của Lộc Trời. Trong khi đó, Lộc Trời tiếp nhận bản quyền giống lúa OM 5451 từ Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long từ năm 2011 và quyền khai thác thương mại giống lúa OM 18 năm 2018.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời phát biểu: “Chúng tôi đã và đang nỗ lực thực hiện các cam kết của tập đoàn với bà con nông dân, với người mua nông sản và sâu rộng hơn nữa là với ngành nông nghiệp và với đất nước Việt Nam thông qua những hoạt động tưởng chừng rất nhỏ bé như tìm từng loại giống phù hợp nhất cho từng vùng thổ nhưỡng, khí hậu, với tập quán canh tác của nông dân đến quy trình sản xuất phù hợp nhất, đáp ứng các tiêu chí cao nhất của các thị trường tiêu thụ. Chúng tôi ghi ơn Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long và Đại học Cần Thơ đã dày công nghiên cứu các sản phẩm có tầm quan trọng lớn cho nông nghiệp Việt Nam, cảm ơn bà con nông dân đã tin tưởng Lộc Trời cũng như nỗ lực của 3.600 cán bộ nhân viên Lộc Trời trong suốt nhiều năm qua đã giúp OM 18, OM 5451 và Trico ĐHCT được ghi nhận xứng đáng. Thay mặt Tập đoàn, tôi xin cảm ơn chương trình Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ 5 đã vinh danh 3 sản phẩm quan trọng này. Vinh dự này là niềm vui và sự khích lệ chung của toàn thể đội ngũ nhân viên tập đoàn, các đối tác nghiên cứu khoa học, các đối tác phân phối sản phẩm, của các hộ nông dân và các đối tác tiêu thụ nông sản luôn sát cánh cùng chúng tôi.”

Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ năm do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 07/01 đến ngày 10/01 năm 2022 tại thành phố Vĩnh Long, với nhiều hoạt động quảng bá nền nông nghiệp và nông sản chất lượng cao từ Việt Nam ra thế giới.

Trần Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Thương hiệu Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào khi lại bị “réo tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo?
Thương hiệu Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào khi lại bị “réo tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo?

Quốc Cường Gia Lai vừa bị đề nghị xem xét trách nhiệm trong vụ án liên quan đến Công ty Tân Thuận. Vụ án này đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính
Danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 01/2022/QĐ-TTg ban hành danh mục lĩnh vực, cơ sở phát thải khí nhà kính phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính.

Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp
Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký ban hành Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 21/1: Cả nước có 15.935 ca mắc mới Covid -19
Ngày 21/1: Cả nước có 15.935 ca mắc mới Covid -19

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 21/1 cho biết có 15.935 ca mắc mới trên cả nước. Đến nay, Việt Nam ghi nhận 133 ca Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron

Đà Nẵng ngày 21/01, ghi nhận 964 ca mắc Covid-19 và 611 ca chưa cách ly
Đà Nẵng ngày 21/01, ghi nhận 964 ca mắc Covid-19 và 611 ca chưa cách ly

Ngày 21/01, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố thông tin, trong ngày TP. Đà Nẵng ghi nhận 964 ca mắc Covid-19, gồm 04 ca cách ly tập trung, 333 ca cách ly tại nhà, 16 ca trong khu phong tỏa và 611 ca chưa cách ly.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà tết cho công nhân, gia đình chính sách tại Thanh Hóa
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà tết cho công nhân, gia đình chính sách tại Thanh Hóa

Ngày 21/01, nhân dịp Tết đến xuân về, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.