Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá hoa quả, rượu nếp 'tăng chóng mặt' ngày Tết Đoan Ngọ

21:28:00 17/06/2018

THCL - Những mặt hàng được đăng bán chủ yếu ngày Tết Đoan Ngọ vẫn là những hoa quả đang vào mùa như mận, mít… cùng bánh gio, cơm rượu nếp…

Thông tin nhanh từ chợ đầu mối Long Biên cho biết, trái cây các loại về chợ vài ngày gần đây tăng cao, do rơi vào dịp mùng 5-5 âm lịch (Tết Đoan Ngọ). Trong số này, hai loại trái cây chủ lực, rộ mùa gồm vải thiều có giá từ 16.000 - 18.000 đồng/kg và chôm chôm nhãn giá khoảng 20.000 đồng/kg đổ về khá nhiều. Tuy nhiên, trong sáng nay, mận đã đội giá lên 50.000 – 60.000 đồng/kg. Đặc biệt, loại mận hậu giá lên tới cả trăm nghìn đồng.

Nhiều người dân tấp nập đi mua quả, rượu nếp để chuẩn bị làm tết Đoan Ngọ

Hàng trăm tấn hoa quả được đổ về chợ để phục vụ người dân vào dịp tết Đoan Ngọ này. Sức mua tại chợ vào dịp này cũng tăng cao hơn so với những ngày bình thường.

Quả vải đang là một trong những lựa chọn ưu tiên của mọi gia đình

Cũng theo chị Khánh, một tiểu thương bán hàng tại chợ Kim Giang cho biết ngoài mận, các loại hoa quả khác như Dưa hấu, táo, ổi cũng là những mặt hàng được tiêu thụ nhiều hơn thường ngày. “Tôi nhập về 3 tạ mận, tính đến thời điểm sáng nay đã bán hết 2/3. Đang gọi thêm hàng nhưng không có. Ổi, dưa hấu, táo thì bán chậm hơn”.

Chị Hằng, tiểu thương bán hàng gần chợ Trung Kính, Cầu Giấy chia sẻ, sức mua dịp Tết Đoan Ngọ khá cao, “Dự tính, sắp đến ngày lễ tết Đoan Ngọ nên bà con đi mùa hàng khá sớm để có thể chọn loại ngon nhất, nên hàng tới lúc nào cũng hết khá là sớm. Nhưng càng gần đến ngàytết Đoan Ngọ  thì giá quả lại cao hơn chút."

Những mặt hàng được mua nhiều nhất bao gồm cơm rượu nếp, đồ cúng cũng bán được nhiều hàng hơn.

Thêm nữa, các dịch vụ đặt và giao trọn gói mâm cúng Tết Đoan Ngọ trên địa bàn Hà Nội ngày càng phát triển hơn Giá mỗi mâm dao động từ 1,6- 4,3 triệu đồng, gồm trái cây, hoa cúc, trầu cau, cơm rượu, lá xông, gà luộc…

Hoàng An

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành