Gia Lai: Khai mạc Lễ hội Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2017

10:20:00 02/12/2017

THCL - Tối 1/12, Lễ hội Hoa dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya 2017 đã khai mạc tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Hàng nghìn du khách và người dân địa phương đã tập trung về dự lễ hội lần đầu tiên về loài hoa hoang dại này.

Đây là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh mảnh đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Chư Păh, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người, thúc đẩy tiềm năng du lịch và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc.

Chinh phục đỉnh Chư Đang Ya là hoạt động được rất nhiều bạn trẻ thích thú và hào hứng tham gia nhất

Đến với Lễ hội hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2017, du khách được tự do tham quan, leo núi, ngắm hoa dã quỳ đồng thời giao lưu, trải nghiệm, tìm hiểu các nghề thủ công truyền thống của dân tộc thông qua hoạt động đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm. 

Hàng nghìn lượt du khách và người dân trên địa bàn háo hức tham dự lễ hội

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội (từ ngày 1-3/12), du khách sẽ được chứng kiến các nghệ nhân chế tác nhạc cụ dân tộc, xem trình diễn cồng chiêng và thưởng thức các món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai. 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng tổ chức thi đấu các môn thể thao, tổ chức hội thi chinh phục đỉnh núi Chư Đang Ya, phục vụ các gian hàng ẩm thực, đặc sản địa phương.

Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh Gia Lai trao Quyết định của Tổ chức kỷ lục Việt Nam -Vietkings bình chọn núi lửa Chư Đang Ya là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017

Qua lễ hội này, huyện Chư Păh cũng sẽ xác định việc đầu tư, các chính sách cũng như các chủ trương thu hút, tập trung đầu tư một số nguồn vốn vào vấn đề phát triển hạ tầng du lịch như đường sá, rồi công tác quảng bá. Ngoài ra, các sản phẩm du lịch sẽ kêu gọi xã hội hóa từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước để có điều kiện đầu tư, khai thác trong thời gian tới đạt hiệu quả.

Biểu diễn cồng chiêng, múa xoang trong đêm khai mạc

Tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cũng đã thông qua và trao Quyết định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings bình chọn núi lửa Chư Đang Ya là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017 cho UBND xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh.

Kim Yến

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?