Gia Lai: Mùa cỏ hồng mê hoặc, say đắm lòng người

02:53:00 24/11/2017

THCL - Nói đến cỏ hồng nơi đầu tiên mọi người nghĩ đến là Đà Lạt thơ mộng, nhưng ít ai biết rằng cách trung tâm TP. Pleiku (Gia Lai) khoảng 20 km cũng có một đồi cỏ hồng rực rỡ không kém. Đồi thông thuộc xã Glar (huyện Đăk Đoa, Gia Lai) là nơi cư ngụ của những vạt cỏ hồng đẹp nhất Gia Lai, thơ mộng tựa như một Đà Lạt thứ 2.

Khi trời chuyển mình chớm đông, dưới tán những cánh rừng thông, một loài cỏ dại mỏng manh như những sợi tơ đan xen lại bắt đầu chuyển sang màu phớt hồng bao phủ cả một vùng đất bazan dài vô tận. Cỏ hồng là cách gọi của người dân dựa trên màu sắc của nó mỗi độ chuyển mình.

Vài năm trở lại đây, những khoảnh khắc trên đồi cỏ hồng đã được nhiều tay máy chuyên và không chuyên ghi lại đã hút tầm mắt của không ít du khách thập phương. Để rồi, cứ mỗi năm đến mùa lại hấp dẫn thêm hàng ngàn lượt khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Những ngày này, hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đã tập trung tại đồi cỏ hồng xã Glar để ghi lại khoảng khắc tuyệt đẹp này. Để đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn, đồng thời giới thiệu và quảng bá tiềm năng du lịch của huyện Đăk Đoa được rộng rãi hơn, UBND huyện sẽ tổ chức giới thiệu tiềm năng du lịch và tham quan đồi cỏ hồng đến đông đảo du khách vào ngày 25/11 tới đây.

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp mê hồn của đồi cỏ hồng xã Glar:

Những cánh đồng cỏ hồng dài vô tận trên những cánh rừng thông xã Glar

Những đồi cỏ hồng đã hấp dẫn hàng trăm lượt khách đến thăm quan

 Đồi cỏ hồng đã hấp dẫn, nhưng khi đồi cỏ chuyển sắc sang màu hồng tím còn hấp dẫn hơn

Kim Yến

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành