Giá vàng đứng ở mức cao do những căng thẳng trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa được giải quyết trong cuộc gặp mặt bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. Những thông tin xấu của nền kinh tế Mỹ, cũng khiến nhà đầu tư tìm đến vàng như 1 kênh trú ẩn an toàn.

Giá vàng đầu tuần treo ở ngưỡng cao
Dự đoán về diễn biến của giá vàng trong tuần tới (15 - 20/7), theo các khảo sát hàng tuần của Kitco News, các nhà giao dịch và nhà phân tích ở Wall Street đưa ra dự đoán giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới, trong khi Main Street vẫn dự đoán vàng sẽ tăng giá.
Phần lớn các chuyên gia của Wall Street dự đoán giá vàng đi ngang, phần còn lại chia đều cho cả tăng và giảm. Đây là lần đầu tiên Wall Street không dự đoán tăng giá kể từ ngày 10/5, khi các chuyên gia đồng loạt trung lập trong tuần tới.
Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch tuần trước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 39,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,35 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 39 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 39,27 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 39,35 triệu đồng/lượng.
Hằng Vương (t/h)























