Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Google Chrome là trình duyệt dễ bị tấn công nhất năm 2022 với nhiều lỗ hổng

Theo thống kê của Atlas VPN, Google Chrome là trình duyệt dễ bị tấn công nhất năm 2022 với 303 lỗ hổng bảo mật.

Google Chrome là trình duyệt có nhiều lỗ hổng nhất hiện nay

Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay trên tất cả các nền tảng. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Chrome sở hữu kho tiện ích mở rộng phong phú, tốc độ tải trang nhanh… và khả năng tùy biến tốt.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của Atlas VPN (dựa trên số liệu của VulDB), Google Chrome là trình duyệt dễ bị tấn công nhất trong năm 2022 với 303 lỗ hổng được phát hiện. Tính đến thời điểm hiện tại, Chrome là trình duyệt có số lượng lỗ hổng nhiều nhất (3.159 lỗ hổng tích lũy), cao hơn gấp nhiều lần so với các “đối thủ” khác trên thị trường.

Google Chrome cũng là trình duyệt duy nhất trong danh sách có các lỗ hổng mới được phát hiện trong tháng 10. Các lỗ hổng như CVE-2022-3318 , CVE-2022-3314 , CVE-2022-3311 , CVE-2022-3309 và CVE-2022-3307… đều có thể gây hỏng bộ nhớ, tuy nhiên, người dùng có thể nâng cấp trình duyệt lên phiên bản mới nhất để khắc phục.

Chrome là trình duyệt có số lượng lỗ hổng nhiều nhất (3.159 lỗ hổng tích lũy), cao hơn gấp nhiều lần so với các “đối thủ”
Chrome là trình duyệt có số lượng lỗ hổng nhiều nhất (3.159 lỗ hổng tích lũy), cao hơn gấp nhiều lần so với các “đối thủ”.

Để thực hiện, bạn hãy mở trình duyệt Chrome trên máy tính, gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/help, sau đó chờ một lát để quá trình tải về dữ liệu hoàn tất, nhấn Relaunch để khởi động lại.

Vị trí tiếp theo thuộc về Mozilla Firefox với 117 lỗ hổng, Microsoft Edge (103 lỗ hổng, nhiều hơn 61% so với cả năm 2021). Đây là một con số cao bất thường đối với một trình duyệt chỉ có tổng số 806 lỗ hổng kể từ khi phát hành.

Trình duyệt Safari của Apple có số lượng lỗ hổng bảo mật thấp nhất (liên tục trong nhiều năm). Thống kê cho thấy, Safari đã vượt mốc 1 tỉ người dùng, trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai trên thế giới với 26 lỗ hổng được ghi nhận trong 9 tháng đầu năm 2022. Trong khi đó, số lỗ hổng tích lũy của Safari là 1.139.

Opera là trình duyệt không có lỗ hổng nào được ghi nhận trong năm nay, và chỉ có tổng cộng 344 lỗ hổng tích lũy.

Mặc dù khá khác nhau về các tính năng nhưng Google Chrome, Microsoft Edge và Opera đều được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium. Điều đó có nghĩa là lỗ hổng trên Chromium có thể ảnh hưởng đến tất cả các trình duyệt này.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2993 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 31 ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong tình hình mới.

Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà
Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà

Đến 17h ngày 18/4, tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 576 nhà bị tốc mái và sập, ước tổng thiệt hại đến thời điểm hiện tại khoảng 5 tỷ đồng.

Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng
Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng

Tại Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề xuất cần tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế, thông qua hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để thu hẹp khoảng cách về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là với các nước đang phát triển.

Phát hiện công ty TNHH MTV Thương Nhung vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Phát hiện công ty TNHH MTV Thương Nhung vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra đột xuất Công ty TNHH MTV Thương Nhung, tổ dân phố Minh Phượng, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng và phát hiện một số vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Liên bang Nga: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo
Liên bang Nga: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Konstantin Mogilevsky cho biết: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Mỗi năm, Chính phủ Nga dành 1.000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Hiện tại, có khoảng 3.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga, 70% trong số này đi theo diện học bổng của chính phủ 2 nước.

Có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng đối với ô tô chở học sinh hay không?
Có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng đối với ô tô chở học sinh hay không?

Theo Bộ Giao thông vận tải, tiêu chuẩn quốc gia phương tiện giao thông đường bộ - ô tô quy định việc phân loại ô tô theo mục đích sử dụng đối với ô tô chở người, ô tô chở hàng, ô tô chuyên dùng, ô tô kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo và ô tô chưa hoàn thiện.