Google tìm cách thức mới đưa Deepmind’s AI vào sản phẩm

19:45:00 06/11/2017

THCL - Google vừa ứng dụng một phần mềm phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu DeepMind (London) vào trợ lý ảo của mình. Đây thực sự là một bước tiến lớn, cho thấy thương vụ trị giá 400 triệu Bảng giữa Google và DeepMind đang bắt đầu đem lại thành quả.

Từ khi được mua lại hồi năm 2014, DeepMind đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nhưng đa phần vẫn chưa thể đưa vào thực tiễn. DeepMind được biết đến nhiều nhất trong việc phát triển hệ thống AI với thành tựu nổi bật khi đã chiến thắng được các trò chơi như Space Invaders và Go.

Tuy nhiên, Google vẫn đang tỏ ra chậm chạp trong việc tích hợp công nghệ mới này vào các sản phẩm của mình, chỉ với một dự án hiệu quả cho đến nay, mặc dù trên quy mô toàn cầu. Để tăng cường hợp tác giữa Google và DeepMind, nhóm “DeepMind for Google” được thành lập và DeepMind cũng đã mở một văn phòng tại trụ sở chính của Google ở Mountain View, California.

Hiện mạng lưới WaveNet của Google đang được sử dụng để đưa tiếng Anh Mỹ và tiếng Nhật vào Google Assistant. DeepMind đã thông báo bản cập nhật này trong một bài đăng blog trên trang web của mình, được nghiên cứu bởi nhà khoa học Aäron van den Oord của DeepMind, nhà khoa học Tom Walters, và kỹ sư phần mềm Google Speech, Trevor Strohman.

Ngày 18/11, một sự kiện lớn về công nghệ với những chia sẻ rõ hơn về chủ đề này sẽ diễn ra tại Hà Nội. GDG DevFest Hanoi 2017 – Những thông tin mới nhất về công nghệ Machine Learning và hơn thế GDG DevFest Hanoi 2017 đã sẵn sàng đem đến cho cộng đồng lập trình viên một sự kiện công nghệ rất được mong chờ với nhiều hội thảo chia sẻ chủ đề hấp dẫn như ngôn ngữ lập trình mới Kotlin, Android O và Machine Learning cùng đội ngũ diễn giả, chuyên gia công nghệ trong nước và quốc tế và cuộc thi lập trình GDG Mini Hackathon Hanoi 2017 dành riêng cho những người yêu công nghệ.

PV

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng