Hà Giang: Khai trương Không gian VH-DL và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc

17:18:00 12/05/2018

THCL - Không gian văn hóa, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tại Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI, năm 2018, hấp dẫn du khách.

Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang

Ngày 12/5, tại Quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), Sở VH-TT&DL tỉnh Hà Giang (VHTT&DL) tổ chức Khai trương Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Tới dự, có bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc (Bộ VH-TT&DL), lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, trung tâm VH-TT&DL các huyện, thành phố và đông đảo du khách thập phương.

Cuộc sống của đồng bào trên cao nguyên đá Đồng Văn

Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tại Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI, năm 2018. Với sự tham gia của 11 huyện, thành phố và Hiệp hội du lịch Hà Giang. Không gian trưng bày giới thiệu với du khách một phần giá trị văn hóa tiêu biểu của cộng đồng 19 dân tộc, những sản phẩm du lịch, đặc sản mang tính đặc trưng riêng có của Hà Giang.

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức một số ẩm thực mang đậm hương vị của mảnh đất địa đầu cực Bắc Tổ quốc như: Bánh tam giác mạch, hồng không hạt, trà Shan tuyết, các loại dược liệu; các sản phẩm làm từ vải Lanh…

Sản phẩm mật ong bạc hà của huyện Mèo Vạc

Không gian văn hóa còn giới thiệu về các chương trình du lịch, khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn; quảng bá hình ảnh, con người, di sản văn hóa đặc trưng, riêng có của Hà Giang đến với đông đảo du khách trong nước và Quốc tế.

Qua đó, tạo ra cơ hội nhằm thu hút đầu tư, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, dược liệu của tỉnh. Không gian văn hóa, du lịch được diễn ra liên tục từ ngày 12-14/5.

Gian trưng bày của huyện Bắc Mê

Cũng trong buổi tối ngày 12/5, chương trình tổng duyệt cho đêm khai mạc cũng sẽ được tổ chức tại Quảng trường 26/3. Các nghệ sĩ đang hoàn thiện để đưa tới cho khán giải những tiết mục hấp dẫn và ý nghĩa nhất. Cùng với đó các nghệ nhân của các tỉnh tham dự cũng đang nỗ lực tập luyện cho 2 đêm công diễn tại liên hoan.

Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày-Nùng-Thái toàn quốc lần thứ VI năm 2018, sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14/5/2018, tại tỉnh Hà Giang với sự tham gia của 16 tỉnh, thành phố có đông đồng bào dân tộc Tày – Nùng - Thái sinh sống, có loại hình nghệ thuật hát Then, đàn Tính.

Lê Hoàn – Long Trần

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành