Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Giang: Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra, xử lý gần 200 vụ vi phạm hành chính trong 7 tháng

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, chỉ trong 7 tháng đầu năm 2021, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã kiểm tra, xử lý gần 200 vụ vi phạm hành chính về hàng hóa, xử lý vi phạm về hàng hóa.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, hoạt động của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực trên cả nước nói chung và lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề bởi những hạn chế trong công tác tuần tra, kiểm soát thị trường.

Ngay sau đó, nhiều chính sách, giải pháp đã được triển khai quyết liệt, Đội Quản lý thị trường số 1 bám sát chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang, UBND các cấp, Đội Quản lý thị trường số 1 đã chỉ đạo các kiểm soát viên cùng với công tác phòng dịch phải chủ động thực hiện đồng bộ chương trình công tác đã xây dựng, đặc biệt là Kế hoạch kiểm tra năm 2021 của Cục Quản lý thị trường tỉnh đã được Tổng Cục Quản lý thị trường phê duyệt và Kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát sẽ là rào cản rất lớn trong phương thức hoạt động kiểm soát thị trường của lực lượng Quản lý thị trường.
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, sẽ là rào cản rất lớn trong phương thức hoạt động kiểm soát thị trường của lực lượng Quản lý thị trường

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang cho biết, đối tượng kinh doanh gian lận thương mại có những thủ đoạn ngày càng tinh vi phức tạp để trốn tránh sự kiểm tra kiểm soát, nếu không có sự phối hợp đồng bộ giữa cơ quan chức năng và chủ thể quyền để ngăn chặn ngay từ đầu, trên khâu vận chuyển, lưu thông thì sẽ khó đạt hiệu quả như mong đợi.

Ý thức được điều đó, từng kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 1 chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, phối hợp đồng bộ, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao sự chuyên nghiệp và năng lực chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu của công tác đấu tranh, giúp ổn định thị trường, bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn.

Kết quả thu được, chỉ trong 7 tháng đầu năm, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện xử lý 116 vụ việc vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước 670 triệu đồng, xử lý hàng hóa vi phạm trị giá gần 1.3 tỷ đồng. Trong đó điển hình là 13 vụ xử lý hàng giả mạo nhãn hiệu, 6 vụ xử lý hàng hóa nhập lậu, buộc tiêu hủy hàng hóa không được phép lưu thông trị giá trên 250 triệu đồng.

Từ kết quả trên cho thấy, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tạo rào cản rất lớn trong phương thức kiểm soát thị trường, nhưng bằng sự quyết tâm cao của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã thu được những kết quả đáng kể trong công cuộc đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Kết quả bước đầu này cũng là đòn giáng mạnh vào các đối tượng có tư tưởng lợi dụng tình hình dịch bệnh để gian lận, tăng giá bất hợp lý, đưa những mặt hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ vào thị trường tiêu thụ.

 Thanh Nguyễn

 

Bài liên quan

Tin mới

“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo
“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo

Giờ đây, Việt Nam không những sản xuất đủ lương thực - cung cấp cho gần 100 triệu dân, mà còn xuất khẩu đứng nhất nhì trên thế giới. Dẫu vậy, với tinh thần “tương thân tương ái” - những túi gạo cứu trợ – phần quà trao nhau thời Covid-19, dù không lớn, nhưng nặng tình nặng nghĩa…

An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu

Khi các đối tượng vận chuyển thuốc lá đang tập kết từ vỏ lãi lên kho thì bị Tổ liên ngành chống buôn lậu của tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.

Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021
Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021

Hội chợ quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 18 (WCIF 2021); Hội thảo trực tuyến “Thách thức, cơ hội và các lưu ý giải quyết tranh chấp khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ai-len thông qua hiệp định UKVFTA”; hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt nam – Chi-lê… là những sự kiện xúc tiền thương mại nổi bật trong tuần, bắt đầu từ ngày 20/9.

Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh
Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tại các địa bàn có mức độ an toàn cao.

Bến Tre: Xử phạt 06 trường hợp ra đường không lý do chính đáng
Bến Tre: Xử phạt 06 trường hợp ra đường không lý do chính đáng

Ngày 19/9/2021, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Bến Tre cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 06 trường hợp lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tổng số tiền phạt 10 triệu đồng.

Cà Mau: Thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19
Cà Mau: Thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19

Vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Lê Tuấn Hải cho biết, đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại khóm 1, khóm 2, khóm 3, khóm 5, phường 4 và khóm 2, khóm 3, khóm 5, phường 9 trên địa bàn thành phố.