Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Phớt lờ quy định, xe chở đất của Công ty Tuấn Phát vẫn ngang nhiên vi phạm

Sau khi bị cơ quan chức năng bắt giữ, lập biên bản vi phạm, hàng loạt xe tải chở đất của Công ty TNHH ĐTXD và TM Tuấn Phát (Công ty Tuấn Phát) vẫn “coi trời bằng vung”, nối đuôi nhau “oanh tạc” trên tuyến đường Võ Chí Công, qua cầu Nhật Tân, vận chuyển đất về địa phận huyện Đông Anh (Hà Nội).

Như Thương hiệu và Công luận đã thông tin, theo phản ánh của người dân, thời gian qua, tình trạng xe chở đất đá, phế thải tại một số công trình, dự án xây dựng nhà cao tầng trong nội thành vẫn ngang nhiên vi phạm quy định giao thông đường bộ như chở quá tải trọng, không che chắn để rơi vãi đất ra đường Võ Chí Công, cầu Nhật Tân gây mất an toàn giao thông, khiến người dân và người tham gia giao thông vô cùng bức xúc.

Tiếp nhận ý kiến phản ánh từ người dân và tư liệu của phóng viên cung cấp, chiều ngày 20/8, Đội Thanh tra Giao thông vận tải huyện Đông Anh phát hiện nhiều xe tải chở đầy đất đá, không che chắn theo đúng quy định, nối đuôi nhau phóng nhanh, khiến đất đá rơi vãi ra đường và có dấu hiệu chở quá tải trọng… trên đoạn đường Võ Chí Công hướng đi sân bay Nội Bài.

Hà Nội: Phớt lờ quy định, xe chở đất của Công ty Tuấn Phát vẫn ngang nhiên vi phạm - Hình 1

Đội Thanh tra Giao thông huyện Đông Anh lập Biên bản vi phạm hành chính đối với các xe tải chở đất vi phạm quy định của Công ty Tuấn Phát (ngày 20/8)

Tiến hành kiểm tra, lực lượng tuần tra của Đội Thanh tra Giao thông vận tải huyện Đông Anh đã xác định những chiếc xe này là của Công ty Tuấn Phát, có trụ sở tại phường Dịch Vọng (Cầu giấy, Hà Nội). Người đại diện là ông Đỗ Quang Tuấn, Giám đốc.

Trong quá trình kiểm tra, Đội Thanh tra Giao thông Đông Anh tiếp tục nhận được đề nghị của Công an huyện Đông Anh về việc phối hợp xử lý một số xe có dấu hiệu vi phạm tương tự của Công ty Tuấn Phát tại một vị trí khác. Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ một số xe của đơn vị này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở vi phạm, Đội Thanh tra Giao thông vận tải huyện Đông Anh đã lập Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông Đường bộ do Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đối các xe tải vi phạm của Công ty Tuấn Phát.

Hà Nội: Phớt lờ quy định, xe chở đất của Công ty Tuấn Phát vẫn ngang nhiên vi phạm - Hình 2Hà Nội: Phớt lờ quy định, xe chở đất của Công ty Tuấn Phát vẫn ngang nhiên vi phạm - Hình 2

"Phớt lờ" quy định, hàng loạt xe tải chở đất vẫn "nối đuôi nhau" đi từ hướng đường Âu Cơ – An Dương Vương, di chuyển lên đường Võ Chí Công, qua cầu Nhật Tân và đi thẳng về hướng Phù Lỗ (Đông Anh)

Tuy nhiên, dù bị lực lượng chức năng bắt giữ, lập biên bản vi phạm, tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên (chiều ngày 27/8) hàng loạt xe tải chở đầy đất của Công ty Tuấn Phát vẫn nối đuôi nhau đi từ hướng đường Âu Cơ – An Dương Vương, di chuyển lên đường Võ Chí Công, qua cầu Nhật Tân và đi thẳng về hướng Phù Lỗ (Đông Anh)… để phân phối.

Theo quan sát, cứ cách khoảng 10 phút đồng hồ lại có từ 2, đến 3 xe tải chở đất chạy trên các cung đường này. Những chiếc xe chở đất này được che chắn hết sức sơ xài, đất đá dính đầy nắp thùng xe…

Trước tư liệu ghi nhận được, phóng viên tiếp tục phản ánh tới lực lượng Thanh tra Giao thông huyện Đông Anh. Theo đó, khoảng 15 giờ 15 phút cùng ngày, khi lực lượng Thanh tra Giao thông huyện Đông Anh vừa ra khỏi trụ sở thì phát hiện nhiều xe tải chở đất của doanh nghiệp này đang di chuyển trên tuyến Quốc lộ 3 (đoạn qua trụ sở Thanh tra Giao thông huyện Đông Anh).

Hà Nội: Phớt lờ quy định, xe chở đất của Công ty Tuấn Phát vẫn ngang nhiên vi phạm - Hình 3Hà Nội: Phớt lờ quy định, xe chở đất của Công ty Tuấn Phát vẫn ngang nhiên vi phạm - Hình 3

Lực lượng Thanh tra Giao thông huyện Đông Anh kiểm tra các xe tải chở đất 

Tiến hành kiểm tra, hầu hết lái xe đều không xuất trình được giấy tờ theo quy định. Do vậy, lực lượng chức năng đã yêu cầu các phương tiện về trụ sở để kiểm tra, xử lý theo quy định.

Đáng nói, theo ghi nhận của phóng viên, sau khi một số xe bị dừng kiểm tra, thì cách đó chừng nửa km, hàng loạt xe tải chở đất đã lập tức dừng đỗ tại lề đường để tránh bị lực lượng chức năng xử lý.

Hà Nội: Phớt lờ quy định, xe chở đất của Công ty Tuấn Phát vẫn ngang nhiên vi phạm - Hình 4

Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, nhiều xe lập tức "núp" vào bên đường để tránh bị kiểm tra, xử lý

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Thành Điểm – Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông huyện Đông Anh khẳng định: “Hầu hết các xe vi phạm vẫn là của Công ty Tuấn Phát. Quan điểm của Đội là xử lý nghiêm vi phạm. Tuy nhiên, để việc xử lý được triệt để thì cần sự vào cuộc đồng bộ của nhiều ban ngành. Bởi, địa bàn huyện chỉ là nơi các xe tải chở đất chạy qua, còn địa điểm khai thác lại ở một nơi khác, nên rất khó xử lý…”.

Vì sao hàng loạt xe tải vi phạm quy định của Công ty Tuấn Phát vẫn ngang nhiên di chuyển trên nhiều cung đường, qua nhiều địa bàn có lực lượng chức năng kiểm soát, nhưng không bị xử lý? Có hay không việc bảo kê, chống lưng để đoàn xe của doanh nghiệp này ngênh ngang trên đường?

Trước thực trạng trên, đề nghị UBND TP. Hà Nội, Sở Giao thông vận tải và các cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm nêu trên.

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tuấn Ngọc - Nguyên Vũ

Bài liên quan

Tin mới

Hai doanh nghiệp 3 tháng tuổi muốn làm dự án khu dân cư phía Đông đường Hồ Chí Minh
Hai doanh nghiệp 3 tháng tuổi muốn làm dự án khu dân cư phía Đông đường Hồ Chí Minh

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hoá vừa mở hồ sơ hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư phía Đông đường Hồ Chí Minh (đối diện Công ty Lâm sản Lam Sơn), xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

70 năm Hiệp định Genève: "Chúng ta không thể khoanh tay chờ hòa bình"
70 năm Hiệp định Genève: "Chúng ta không thể khoanh tay chờ hòa bình"

Những cuốn sách viết về hội nghị Genève xuất bản cách đây 70 năm không chỉ phản ánh sự căng thẳng trên bàn đàm phán mà còn khắc họa cuộc đấu tranh quyết liệt ở hậu phương, đặc biệt là cuộc đấu tranh tư tưởng.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng làm Trưởng Tiểu ban nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương
Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng làm Trưởng Tiểu ban nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng làm Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.

Chính thức cất nóc Tòa tháp căn hộ cao cấp ICON40 tại Hạ Long
Chính thức cất nóc Tòa tháp căn hộ cao cấp ICON40 tại Hạ Long

Với tầm nhìn trực vịnh và vị trí trung tâm kế cận các điểm vui chơi, giải trí sôi động, “đỉnh tháp vàng” ICON40 được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của TP. Hạ Long. Dự án ICON40 hiện đang bước vào giai đoạn “chạy nước rút” để về đích, với cột mốc quan trọng là lễ cất nóc diễn ra vào ngày 18/7/2024.

Nhận định TTCK phiên 19/7: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng
Nhận định TTCK phiên 19/7: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng

Trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay 19/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách lại mức kháng cự 1.280 điểm. Bên cạnh đó, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa và thanh khoản vẫn có thể ở mức thấp trong những phiên giao dịch tới.

VietABank triển khai dự án nâng cấp hệ thống phòng chống rửa tiền
VietABank triển khai dự án nâng cấp hệ thống phòng chống rửa tiền

VietABank vừa chính thức hợp tác với Công ty Cổ phần TNTECH để trang bị Hệ thống phần mềm phòng chống rửa tiền (AML) mới thay cho hệ thống cũ đang sử dụng theo mục tiêu áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Đây được coi là mốc đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược quản trị rủi ro và tuân thủ của ngân hàng.