Hà Nội: Học sinh Trường tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình bất ngờ phải nghỉ học

23:34:00 19/10/2017

THCL - Trước việc trường thông báo gửi toàn thể phụ huynh, về việc đến đón con lúc 11h ngày 19/10 nhưng không có lý do khiến nhiều phụ huynh thấy “ái ngại”. Các con nhỏ phải ở nhà một mình, còn có con phải theo mẹ đến cơ quan. Không những vậy, nhiều ông bố, bà mẹ phải nghỉ làm ở nhà trông con…

Khoảng 17 giờ ngày 18/10, nhiều phụ huynh trường Tiểu học Kim Đồng (Quận Ba Đình) đã bất ngờ nhận được tin nhắn của nhà trường thông báo về việc con họ nghỉ học từ 11h trưa ngày 19/10. Tin nhắn này đã làm cho nhiều phụ huynh phải nháo nhác đi tìm người trông con giúp, thậm chí có người phải nghỉ làm để ở nhà trông con.

Trường tiểu học Kim Đồng quận Ba Đình

Chị H có con đang theo học ở trường tiểu học Kim Đồng cho biết: “tận chiều tối qua, lúc 16h36 phút tôi mới nhận được tin nhắn của nhà trường thông báo là 11h trưa mai đón con. Điều khiến tôi hết sức ngạc nhiên là, tin nhắn của nhà trường chỉ yêu cầu phụ huynh đúng 11h đón con mà không có bất cứ một lí do gì, vì sao học sinh lại phải nghỉ học? Con tôi đang học lớp 2, công việc của tôi và chồng tôi đều không nghỉ được một cách đột xuất vì thế tôi đành phải khóa cửa cho con ở nhà một mình. Tôi đi làm cũng không yên tâm vì lo ở nhà lỡ xảy ra chuyện gì thì tôi không biết phải làm sao…”

Nhiều phụ huynh khác cũng có con học tại trường tiểu học Kim Đồng cũng tỏ rõ thái độ lo lắng chia sẻ: Do nhận được tin nhắn quá muộn, nên tôi không kịp đón ông bà đến trông cháu giúp. Vì thế tôi phải đưa con đến cơ quan của tôi để ngồi đó chờ tôi làm việc cho đến tận chiều. Tôi nghĩ, cả trường gần 2 nghìn học sinh chứ có ít đâu, nhà trường làm gì cũng nên có kế hoạch để thông báo trước cho phụ huynh từ đầu tuần để phụ huynh còn biết hướng mà chuẩn bị. Học sinh tiểu học còn quá nhỏ, đi đâu, làm gì cũng cần có sự phải kiểm soát cẩn thận. Nhà trường nên phải thông báo trước vài ngày để phụ huynh nắm được thông tin còn chuẩn bị kế hoạch lo cho con khi con phải ở nhà. Kiểu làm việc của trường cứ “ngẫu hứng” gây nhiều khó khăn cho phụ huynh chúng tôi”.

Tin nhắn của trường gửi cho phụ huynh

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng cho biết, chiều nay (19/10) nhà trường cho học sinh nghỉ học từ 11 giờ để các thầy cô tổ chức mít tinh kỉ niệm ngày 20/10. Kế hoạch này đã có từ trước và trường cũng đã báo cáo với Phòng Giáo dục rồi. Bà Vân Anh cũng cho biết, nhà trường đã thông báo đến hết 45 chi hội phụ huynh và thông qua sổ liên lạc điện tử. Tuy nhiên vì sao phụ huynh chưa biết thì bà Vân Anh không nắm được.

Có nhiều ý kiến cho rằng, ngày 20/10 là ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Ngày này rất có ý nghĩa nên có nhiều hoạt động để chào mừng. Tuy nhiên ngày 20/10 không phải là ngày quốc lễ nên không phải là ngày nghỉ, nhất là để hàng nghìn học sinh phải nghỉ học để phục vụ các thầy, các cô mít tinh kỉ niệm ngày 20/10.

Trước việc trường tiểu học Kim Đồng cho học sinh nghỉ học để tổ chức mít tinh kỉ niệm ngày 20 – 10. PV có liên hệ với đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đại diện Sở này cho biết: “Các trường không được cho học sinh nghỉ học để tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm ngày 20 – 10”. 

Cao Huyền - Phương Thảo

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành