Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Hơn 95.000 học sinh làm thủ tục thi tuyển vào lớp 10

Hôm nay (6/6), hơn 95.000 học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội đã có mặt tại điểm thi để đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 và làm thủ tục thi, học quy chế.

Tại các điểm thi, thí sinh được phổ biến kỹ về quy chế thi, lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống, thời gian bắt đầu từng buổi thi... Ở phần học quy chế thi, các thí sinh được giáo viên lưu ý kỹ về trách nhiệm của thí sinh, các hình thức xử lý kỷ luật nếu vi phạm quy chế.

Nội dung được giáo viên đặc biệt nhấn mạnh với các thí sinh là không được mang tài liệu, vật dụng trái phép, nhất là điện thoại di động vào phòng thi. Nếu bị phát hiện mang vật dụng, tài liệu trái phép vào phòng thi, dù đã sử dụng hay chưa sử dụng, thí sinh đều sẽ bị đình chỉ thi và bài thi bị cho điểm 0. 

Hà Nội: Hơn 95.000 học sinh làm thủ tục thi tuyển vào lớp 10 - Hình 1

Thí sinh làm thủ tục thi tuyển vào lớp 10

Các thí sinh được yêu cầu rà soát lại thông tin ở Bảng danh sách dự thi tại điểm thi và đối chiếu với “Phiếu báo dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019” của mình, nhất là phần thông tin cá nhân về họ, tên, ngày, tháng, năm sinh... Đây là lần cuối cùng các thí sinh có cơ hội được sữa chữa, bổ sung các sai sót, nhầm lẫn (nếu có). Theo phản ánh sơ bộ từ các trưởng điểm thi, tại các điểm thi chưa nhận được báo cáo về việc thí sinh bị sai sót, nhầm lẫn về thông tin cá nhân. 

Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm nay là quy định giáo viên thu lại toàn bộ “Thẻ học sinh” (có dán ảnh và dấu giáp lai) của thí sinh ngay trong buổi học quy chế thi. Việc này được triển khai căn cứ từ đề xuất, băn khoăn của nhiều cán bộ coi thi và phụ huynh khi ở các kỳ thi năm trước có khá nhiều thí sinh quên “Thẻ học sinh” khi đi thi, ảnh hưởng đến tâm lý khi làm bài thi. “Thẻ học sinh” sẽ được trả lại cho các thí sinh sau khi kết thúc môn thi Toán vào chiều mai, 7/6. 

Sáng 7/6, từ 7h55 phút, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; chiều từ 14h25, các thí sinh làm bài thi môn Toán. Thời gian làm bài mỗi môn 120 phút.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh
Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

Thời gian tới, Lào Cai sẽ tiếp tục thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng, thể hiện vai trò cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW, gắn với việc thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ đối với doanh nghiệp về “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”

Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội
Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội

Chính phủ đang đẩy nhanh và đẩy mạnh Chương trình phục hồi kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. Thế nên, các địa phương cần phải hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tái hoạt động, sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tạo giá trị về kinh tế cho địa phương. Công ty TNHH Hoa Thắm tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực may mặc xuất khẩu đang gặp những vướng mắc, chính quyền địa phương cần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”
Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng đã giảm ở mức rất sâu với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 24% so với hơn 01 tháng trước đó nhưng trên thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo xăng vẫn giữ nguyên giá khiến người tiêu dùng chật vật…

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022

VASEP cho biết, đồng USD tăng giá, Euro mất giá và lạm phát tiêu dùng đang kìm hãm tiêu thụ cá ngừ ở EU. Điều này có thể khiến xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU giảm tốc trong vài tháng tới.

Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ
Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ

Hơn 3.200 nghìn tỷ đồng là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước 07 tháng đầu năm. Con số này đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam
Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam

Với chiều dài gần 1km, cầu vượt lòng hồ Yên Mỹ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc bắc-nam phía đông, đoạn quốc lộ 45- Nghi Sơn có yêu cầu kỹ thuật rất cao, đang được nhà thầu Vinaconex huy động phương tiện và nhân lực tăng tốc thi công, đưa công trình về đích đúng tiến độ.