Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội: Hơn 95.000 học sinh làm thủ tục thi tuyển vào lớp 10

17:03:00 06/06/2018

THCL - Hôm nay (6/6), hơn 95.000 học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội đã có mặt tại điểm thi để đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 và làm thủ tục thi, học quy chế.

Tại các điểm thi, thí sinh được phổ biến kỹ về quy chế thi, lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống, thời gian bắt đầu từng buổi thi... Ở phần học quy chế thi, các thí sinh được giáo viên lưu ý kỹ về trách nhiệm của thí sinh, các hình thức xử lý kỷ luật nếu vi phạm quy chế.

Nội dung được giáo viên đặc biệt nhấn mạnh với các thí sinh là không được mang tài liệu, vật dụng trái phép, nhất là điện thoại di động vào phòng thi. Nếu bị phát hiện mang vật dụng, tài liệu trái phép vào phòng thi, dù đã sử dụng hay chưa sử dụng, thí sinh đều sẽ bị đình chỉ thi và bài thi bị cho điểm 0. 

Thí sinh làm thủ tục thi tuyển vào lớp 10

Các thí sinh được yêu cầu rà soát lại thông tin ở Bảng danh sách dự thi tại điểm thi và đối chiếu với “Phiếu báo dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019” của mình, nhất là phần thông tin cá nhân về họ, tên, ngày, tháng, năm sinh... Đây là lần cuối cùng các thí sinh có cơ hội được sữa chữa, bổ sung các sai sót, nhầm lẫn (nếu có). Theo phản ánh sơ bộ từ các trưởng điểm thi, tại các điểm thi chưa nhận được báo cáo về việc thí sinh bị sai sót, nhầm lẫn về thông tin cá nhân. 

Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm nay là quy định giáo viên thu lại toàn bộ “Thẻ học sinh” (có dán ảnh và dấu giáp lai) của thí sinh ngay trong buổi học quy chế thi. Việc này được triển khai căn cứ từ đề xuất, băn khoăn của nhiều cán bộ coi thi và phụ huynh khi ở các kỳ thi năm trước có khá nhiều thí sinh quên “Thẻ học sinh” khi đi thi, ảnh hưởng đến tâm lý khi làm bài thi. “Thẻ học sinh” sẽ được trả lại cho các thí sinh sau khi kết thúc môn thi Toán vào chiều mai, 7/6. 

Sáng 7/6, từ 7h55 phút, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; chiều từ 14h25, các thí sinh làm bài thi môn Toán. Thời gian làm bài mỗi môn 120 phút.

Huy Trung

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành