Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội: Sinh viên tình nguyện tiếp lửa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

08:30:00 25/06/2019

THCL - Sáng 25/6/2019, với vai trò hỗ trợ các thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, lực lượng sinh viên tình nguyện đã có mặt từ rất sớm tại các địa điểm thi để "tiếp lửa" cho các sĩ tử bước vào phòng thi với tâm thế tốt nhất...

Năm nay, để hỗ trợ thí sinh, Thành đoàn Hà Nội đã huy động và tập huấn cho 12.000 sinh viên tình nguyện từ 32 trường ĐH và tổ chức Đoàn các cấp. Các đội tình nguyện sẽ phát quạt, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, phân luồng giao thông, giữ xe miễn phí, chở thí sinh và người nhà thí sinh miễn phí khi có yêu cầu.

Lực lượng sinh viên tình nguyện phục vụ nước uống cho các thi sinh trước khi bước vào phòng thi

Theo Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP Hà Nội Ngô Văn Thiện, cho biết, năm 2019 là năm thứ 18, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi.

“Đây là chương trình diễn ra hàng năm, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia, đã được dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao…”

Tại chương trình tiếp sức mùa thi năm nay các tình nguyện viên tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí; đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà... 

Bên cạnh đó, theo Ban chỉ đạo thi Hà Nội, khâu kiểm soát, phát hiện gian lận thi, đặc biệt là các gian lận thi sử dụng công nghệ cao, tinh vi đã được tập huấn kỹ cho lực lượng sinh viên tình nguyện.

Hình ảnh ấn tượng về “Áo xanh” Thủ đô tiếp lửa mùa thi:

Nhiều sinh viên tình nguyện đã có mặt từ sớm tại các địa điểm thi để hỗ trợ các thí sinh

 Lực lượng an ninh cũng có mặt để đảm báo an ninh trật tự, an toàn giao thông

 Sinh viên tình nguyện phát nước cho các thi sinh

Hà Nội có 12.000 tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người thân tại các địa điểm thi trên địa bàn Thành phố

Huy Trung

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành