Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội: Tạm giữ hình sự 8 đối tượng mang súng tự chế đi giải quyết mâu thuẫn

12:52:00 13/03/2019

THCL - Do có mâu thuẫn trong việc làm ăn, một nhóm 20 đối tượng đã mang theo hung khí và súng đi để trả thù. Công an quận Long Biên đã tạm giữ 8 trong số 20 đối tượng có liên quan đến vụ việc.

8 đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ hình sự về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Ngày 13/03/2019, thông tin từ Công an quận Long Biên (TP. Hà Nội) cho biết đơn vị này đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Nhóm đối tượng này bao gồm: Đỗ Thanh Tùng (SN 1992), Phạm Văn Tùng (SN 1998), Trần Trí Bắc (SN 1996), Hoàng Văn Hiểu (SN 1989), Nguyễn Minh Tuấn (SN 1993), Phan Văn Tư (SN 1999), Mai Văn Quang (SN 1999), Đinh Trọng Hà (SN 1995), đều trú ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Tiếp nhận tin báo, Đội CSHS, Công an quận Long Biên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng.

Công an quận Long Biên đã tạm giữ 8 trong số 20 đối tượng có liên quan đến vụ việc thu giữ 2 khẩu súng tự chế, súng bắn đạn hoa cải, 7 viên đạn cùng tuýp sắt, kiếm...

Theo tài liệu của cơ quan điều tra cho biết, trước đó, do phát sinh mâu thuẫn trong việc Bùi Văn Nam có hành vi đánh nhân viên dịch vụ do Hoàng Văn Hiểu và Trương Văn Hướng quản lý, nên nhóm của Hiểu và Hướng nhiều lần tìm Nam để trả thù.

Trước đó, khoảng 14h ngày 1/3, Hiểu và Hướng đã rủ thêm đồng bọn mang theo hung khí là súng tự chế, súng bắn đạn hoa cải và dao kiếm… đi tìm nhóm của Nam để trả thù. Đến 15h cùng ngày, các đối tượng đi xe máy và 1 xe taxi đến khu phòng trọ tìm Quân và Nam thì bắt gặp anh Trần Quốc T. (là em của Quân) ở nhà.

Nhóm này hỏi nơi Quân đang ở nhưng anh T. không biết thì các đối tượng đã lao vào dùng điếu cày đánh anh T. Chưa dừng lại, nhóm này tiếp tục tát, đánh vào mặt anh T. và bắt nạn nhân lên xe ôtô để đi tìm nhóm của Quân.

Trên xe ô tô, anh T. tiếp tục bị nhóm côn đồ hành hung và bị đối tượng Đinh Trọng Hà rút súng dí vào đầu, yêu cầu nói nơi anh Quân đang lẩn trốn. Không biết được nơi ở của anh Quân, nhóm đối tượng bắt anh T. gọi điện thoại nhưng không liên lạc được và nhóm tiếp tục đánh nạn nhân rồi bắt ngậm dép.

Nhóm người tiếp tục di chuyển đến một số địa điểm để truy tìm Quân nhưng bất thành nên đã thả anh T. Anh T. sau đó đã đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc.

Về phía anh Trần Quốc T., kết quả giám định pháp y thương tích cho thấy nạn nhân bị thương tích với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 1-3%.

Vụ việc hiện đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra và truy bắt các đối tượng còn lại, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

 Mộc Miên

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành