Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Tiếp tục xử phạt cá nhân chia sẻ tin giả trên mạng xã hội

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hai chủ tài khoản Facebook vì đưa tin giả.

Cụ thể, Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính bà Trần Thị B. H (sinh năm 1961, ở tại quận Long Biên) vì đã chia sẻ trên tài khoản Facebook "Trần Bích Hường".

Theo đó, ngày 27/7/2020, bà Trần Thị B. H đã chia sẻ trên Facebook nội dung "Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình. Tình hình đang rất căng thẳng, lúc này nếu rảnh làm ơn hãy ngồi yên một chỗ. Y tế của mình giỏi nhưng điều kiện mình yếu lắm. bây giờ mà bùng dịch mình không chống đỡ được đâu. Tuần sau là mốc quan trọng...".

Hà Nội: Tiếp tục xử phạt cá nhân chia sẻ tin giả trên mạng xã hội (Ảnh minh họa)Hà Nội: Tiếp tục xử phạt cá nhân chia sẻ tin giả trên mạng xã hội (Ảnh minh họa)

Tương tự, Thanh tra Sở TT-TT cũng xử phạt vi phạm hành chính với bà Đinh Thị K. H (sinh năm 1974, ở quận Bắc Từ Liêm) vì đã chia sẻ trên tài khoản Facebook "Cau Hương" ngày 27/7/2020 cùng nội dung như trên.

Về nội dung chia sẻ trên, Bộ Y tế có thông báo khẳng định đây là tin giả. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không phát ngôn như vậy. Bộ Y tế đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin trên.

“Nội dung bà Trần Thị B. H và Đinh Thị K. H đăng tải lên mạng xã hội nêu trên là sai sự thật, vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng”- Thanh tra Sở TT-TT cho hay.

Căn cứ theo quy định xử phạt vi phạm hành chính tại Điểm a, Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phạt tiền bà Trần Thị B. H và Đinh Thị K. H mỗi người 7,5 triệu đồng và phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Chuyên gia dự báo thị trường BĐS năm 2021

Nhiều chuyên gia nhận định, năm 2021, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ "bùng nổ" với nhiều dự án mới được tung ra thị trường.

Trong cuộc đua sau đại dịch, đất nền ven đô "lên ngôi"

Hiện nay, tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, quỹ đất tại khu vực nội đô để phục vụ cho các dự án phát triển nhà ở đang ở trạng thái suy kiệt. Điều này đã khiến dòng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản chuyển dịch từ khu vực nội đô, sang các khu vùng ven các thành phố lớn.

Định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai

Đại hội XIII là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước ta, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn.

Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu

Thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đưa Việt Nam thành một trong số không nhiều quốc gia trên toàn thế giới có tăng trưởng kinh tế dương trong năm 2020. Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu khi mà các đối tác kinh doanh được coi trọng, chính trị ổn định, điều kiện đầu tư nói chung tốt.

Triệu hồi hơn 3.500 xe Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi bơm xăng

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương ra thông báo thực hiện thu hồi hơn 3.500 xe ô tô Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi bơm xăng.

Quảng Nam: Tạm giữ nhiều hàng hóa phục vụ Tết không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vừa tạm giữ 48 cái bếp nướng, 720 hộp kẹo trà sữa milk tea, 320 hộp bánh chocopie, 300 bịch kẹo ô mai, 864 hộp kem đánh răng… do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.