Hà Nội: Xuất hiện bánh trung thu Ricky, Hải Châu "đại hạ giá"

16:45:00 18/09/2019

THCL - Tết trung thu 2019 chỉ vừa kết thúc, thế nhưng trên đường phố tại Hà Nội đã xuất hiện những kiot bánh bánh trung thu với cái tên nghe rất hấp dẫn: "Đại hạ giá" với các thương hiệu là Ricky và Hải Châu.

Bánh trung thu “Đại hạ giá” bày bán tràn lan

Đây là kiot bánh trung thu đại hạ giá nằm tại số 110 Trần Phú, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Theo đó, những tấm băng rôn quảng cáo bắt mắt được treo rõ ràng như thế này rất kích thích tâm lý người mua. Những mức giá bán bánh cũng vô cùng hấp dẫn: 13 nghìn, 25 nghìn một chiếc vói trọng lượng từ 150g trở lên. 

Kiot bán bánh trung thu đại hạ giá tại 110 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà NộiKiot bán bánh trung thu đại hạ giá tại 110 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Kiot bán bánh trung thu đại hạ giá tại 110 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà NộiKiot bán bánh trung thu đại hạ giá tại 110 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Mặc dù mới chỉ hơn 8 giờ sáng, thế nhưng khá nhiều vị khách hàng đã vào hỏi mua bánh. Nhân viên bán bánh tại đây cho biết: “Bọn chị mới bán từ hôm chủ nhật, hạn sử dụng còn dài lắm, em nhìn đây này 30/9 mới hết hạn”.

Mặc dù quảng cáo bánh trung thu đại hạ giá với hai mức giá là 13 nghìn và 25 nghìn, thế nhưng khi người mua hàng hỏi về bánh 13 nghìn, người bán hàng cho biết đã hết loại bánh này, giờ chỉ còn bánh 25 nghìn.

Tại đây bày bán hai thương hiệu bánh là Hải Châu là Ricky. Khi PV nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ của bánh, người bán hàng liền nói ngay: “Em nhìn đây này, bao bì sản xuất thế này do hãng sản xuất chứ bọn chị làm sao tự làm được”.

Theo quan sát của phóng viên, trên bao bì bánh Ricky có ghi ngày sản xuất là 30/7/2019, và hạn sử dụng đến ngày 30/9/2019. Còn trên bánh Hải Châu thì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng. 

Tìm hiểu trên website của thương hiệu Ricky có tên ricky.com.vn, được biết sản phẩm Bánh Trung thu Ricky Trường Lộc hộp 6 bánh có giá 600.000 đồng, như vậy tính ra khoảng 100.000 đồng/ bánh. 

Một sản phẩm khác là Bánh Trung Thu Ricky Nhật Thịnh, có chữ Vượng giống như sản phẩm đang được bày bán đại hạ giá, mức giá cho 1 hộp 4 bánh là 250.000 đồng, tính ra là hơn 60.000 đồng/bánh. Thế nhưng bánh ở cửa hàng đại hạ giá chỉ 25.000 đồng.

Bánh trung thu RickyBánh trung thu Ricky

Tìm hiểu trên website của thương hiệu bánh Hải Châu, theo như bảng giá sản phẩm công ty này công bố, thì một chiếc bánh nướng nhân đậu xanh 180g bán lẻ có giá 45.000 đồng, trong khi bên ngoài thị trường đang đại hạ giá chỉ 25.000 đồng.

 Bảng giá bánh trung thu Hải Châu 2019Bảng giá bánh trung thu Hải Châu 2019

Điều này khiến dư luận đặt ra nghi vấn về chất lượng của dòng bánh đại hạ giá này, liệu đây là hàng công ty thừa sau dịp tết trung thu nên bán ra ngoài với giá thấp, hay là các sản phẩm nhái thương hiệu bánh lớn trên thị trường. Bên cạnh đó, nhìn vào mức giá này, nhiều người cho rằng các thương hiệu bánh trung thu đã có mức lợi nhuận siêu khủng trong dịp tết trung thu vừa qua.

Doanh nghiệp nói gì?

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ đến 2 thương hiệu bánh trung thu này để tiếp nhận thông tin về việc có hay không bánh chính hãng của công ty đang bày bán tràn lan với mức giá “đại hạ giá”. Liên hệ đến thương hiệu bánh trung thu Ricky theo số điện thoại trên website của công ty, đại diện công ty này cho biết: “Người phụ trách về bánh trung thu bên em đi công tác dài ngày không biết bao giờ về, chị gọi lại sau nhé”.

Tiếp tục liên hệ đến thương hiệu bánh Hải Châu qua số hotline, nhân viên nghe máy cho biết: “Chị tự liên hệ với phòng tổ chức hành chính nhé, em không có số đâu, chị tự lên website mà tìm”.

Có lẽ, trước những câu trả lời có tính chất “né tránh” như thế này, dư luận sẽ càng đặt ra nghi vấn về chất lượng bánh trung thu của hai thương hiệu này, sau trung thu bán đại hạ giá chỉ có 25 000, mà trong dịp trung thu bán tới 60-100 đồng/chiếc, quả thực là siêu lợi nhuận.

Thiết nghĩ, việc công khai các thông tin về việc có hay không bánh chính hãng của công ty đang bày bán đại hạ giá khi có phản ánh từ báo chí sẽ giúp dư luận có cái nhìn chính xác nhất về thương hiệu bánh này, tránh những nghi vấn chưa có lời giải đáp.

Trúc Mai

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành