Hà Tĩnh: Có 715 doanh nghiệp nợ thuế, bình quân mỗi DN nợ trên 184 triệu đồng

11:59:00 01/06/2018

THCL - Tính đến hết tháng 5/2018, Hà Tĩnh có 715 doanh nghiệp nợ thuế hơn 132 tỷ đồng. Trong danh sách 715 DN nợ thuế do Văn phòng Cục Thuế Hà Tĩnh quản lý, bình quân mỗi DN nợ trên 184 triệu đồng.

Được biết, với DN nợ thuế trong phạm vi 30 ngày, sẽ thông báo số tiền nợ cho chủ DN hoặc người đại diện pháp luật của DN.

Với DN nợ từ 31 ngày đến trên 120 ngày, ngành thuế sẽ ban hành thông báo tiền nợ, tiền phạt nộp chậm gửi tới người nộp thuế, công khai danh tính trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng thời phong tỏa tài khoản và thông báo hóa đơn DN này không còn giá trị sử dụng.

Cục thuế Hà Tĩnh

Ông Hồ Văn Châu - Trưởng Phòng quản lý nợ Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhiều doanh nghiệp nợ đọng thuế kéo dài nhưng không có khả năng trả nợ dù cho cơ quan thuế đã áp dụng mọi biện pháp. Thời gian tới, Cục Thuế Hà Tĩnh sẽ thực hiện kiên quyết các biện pháp thu nợ và cưỡng chế nợ thuế. 

Trong danh sách 715 DN nợ thuế do Văn phòng Cục Thuế Hà Tĩnh quản lý, bình quân mỗi DN nợ trên 184 triệu đồng. Những doanh nghiệp (DN) nợ thuế lần này tập trung ở khối xây dựng (chiếm 70%), thương mại dịch vụ (chiếm 15%), các dịch vụ khác (chiếm 5%).

Danh sách nợ thuế lần này đa phần là những doanh nghiệp nhỏ, năng lực hạn chế, sản xuất kinh doanh thiếu ổn định, dẫn đến khả năng nộp thuế cũng bị hạn chế theo.

Theo đó, những DN nợ lớn là Công ty CP xây dựng I Hà Tĩnh 9,1 tỷ đồng, Công ty CP xây dựng và đầu tư Hà Tĩnh 6,9 tỷ, Công ty TNHH một thành viên Sắt Vũ Quang 5,2 tỷ đồng, Công ty CP 474 3,7 tỷ đồng, Công ty CP Sông Đà 27 nợ 3,8 tỷ đồng, Công ty C.P đầu tư và xây dựng Mạnh Quân 3.8 tỷ đồng…

Ngọc Linh

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành