Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải Dương: Hàng chục công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

22:35:00 10/04/2019

THCL - Nhiều công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn... nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trao đổi với PV chiều tối ngày 10/4, bác sỹ Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, vào khoảng 17h chiều cùng ngày, Bệnh viện tiếp nhận hơn 30 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) nhập viện trong tình trạng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đi ngoài.

Nhiều người được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 để điều trị

Theo thông tin của PV, sau đó, con số bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng như trên và đều là công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã tăng lên con số 65 bệnh nhân.

Cùng với đó, Bệnh viện Quân y 7 (đường Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương) cũng tiếp nhận 21 công nhân của công ty này vào cấp cứu. Các bệnh nhân có cùng dấu hiệu như bệnh nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 7 để tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Công an TP Hải Dương cũng đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để điều tra, xác minh vụ việc.

Công An TP Hải Dương đang xác minh nguyên nhân

Một công nhân cho biết, bữa trưa ngày 10/4, các công nhân ăn với thực đơn gồm lạc rang, cá biển, bầu xào, rau cải luộc. Sau đó, đến khoảng 15h cùng ngày, nhiều công nhân cảm thấy đau đầu, buồn nôn nên đã đến bệnh viện thăm khám và điều trị.

Được biết Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đóng trên địa phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương là công ty chuyên may trang phục xuất khẩu.

Bùi Tú

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành