Hải Phòng: Học sinh toàn thành phố tựu trường

23:58:00 01/09/2020

THCL - Ngày 1/9/2020, học sinh toàn thành phố đã quay lại trường học sau một kỳ nghỉ dài. Hầu hết các em học sinh đều háo hức khi được quay lại với trường lớp, được gặp lại bạn bè, thầy cô.

Lá thư của NGƯT Thái Thị Bích Vân Hiệu trưởng trường tiểu học Minh Khai (Lê Chân - Hải Phòng) viết tặng các em học sinh lớp 1 nhân ngày tựu trường.Lá thư của NGƯT Thái Thị Bích Vân Hiệu trưởng trường tiểu học Minh Khai (Lê Chân - Hải Phòng) viết tặng các em học sinh lớp 1 nhân ngày tựu trường. (Ảnh: QN)


Năm học 2020-2021 cũng là năm học đầu tiên thực hiện việc hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non Nghị quyết số 54/2019NQ-HĐND ngày 09/12/2019 của hội đồng nhân dân thành phố về hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Đối tượng được hỗ trợ gồm trẻ mầm non (gồm trẻ em dưới 06 tuổi, trẻ em từ 06 tuổi trở lên có xác nhận của các cơ sở giáo dục mầm non về việc đang học thực tế tại đơn vị vì lý do khách quan). Ngân sách thành phố hỗ trợ 100% học phí theo mức học phí được Hội đồng nhân dân thành phố quyết định; đối với đối tượng thuộc diện giảm học phí theo quy định, ngân sách thành phố hỗ trợ phần còn lại. Hỗ trợ theo số tháng thực học tại các cơ sở giáo dục nhưng tối đa không quá 12 tháng/01 năm học đối với trẻ mầm non. Sự ra đời của Nghị quyết số 54/2019NQ-HĐND thể hiện sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục của lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng.

Vui mừng được gặp lại bạn bè nhưng các em vẫn không quên đeo khẩu trangVui mừng được gặp lại bạn bè nhưng các em vẫn không quên đeo khẩu trang (Ảnh: QN)
Ngày 1/9/2020, hầu hết các em học sinh tựu trường trong niềm hân hoan khi dịch bệnh Covid -19 đã được kiểm soát. Việc tổ chức cho các em tựu trường là thực hiện đúng theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của Bộ GD&ĐT ban hành và kế hoạch năm học của UBND TP. Hải Phòng.

QN

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành