Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng nghiên cứu dự án chỉnh trang Khu du lịch Đồ Sơn

UBND TP. Hải Phòng đang nghiên cứu lập chủ trương dự án chỉnh trang Khu du lịch Đồ Sơn, tại vị trí có nhà nghỉ của bộ, ngành bỏ hoang.

Nhà nghỉ Bộ Xây dựng (thuộc phường Hải Sơn, Đồ Sơn) bỏ hoang
Nhà nghỉ Bộ Xây dựng, thuộc phường Hải Sơn, Đồ Sơn bỏ hoang (Ảnh Internet)

Theo đó, nhiệm vụ này được UBND TP. Hải Phòng giao cho UBND quận Đồ Sơn, Sở Tài nguyên và Môi trường, báo cáo lại trong tháng 6/2023, ông Nguyễn Ngọc Tú, Chánh văn phòng UBND TP. Hải Phòng thông tin.

Hai khu dự kiến được chỉnh trang gồm đoạn từ quảng trường 15/5 đến khu đất của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và đoạn từ bãi xe khu II Đồ Sơn đến hết đường qua Vụng Séc (gần bến K15). Hai khu này có nhiều nhà nghỉ, khách sạn của các bộ ngành đã xuống cấp, thậm chí bỏ hoang nhiều năm.

Ông Tú cho biết Chủ tịch TP. Hải Phòng đã ký văn bản gửi các bộ ngành đề nghị phối hợp xử lý hiện trạng sử dụng đất ở quận Đồ Sơn.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hải Phòng được giao rà soát hồ sơ, nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất của các tổ chức ở khu I và khu II Đồ Sơn, đề xuất phương án xử lý với thành phố trước ngày 15/6/2023. Hiện đã có Bộ Xây dựng đề nghị chuyển giao 2 cơ sở nhà, đất cho thành phố quản lý, lên đề án chỉnh trang, sử dựng.

Theo báo cáo của quận Đồ Sơn, 11 bộ ngành trung ương có nhà nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh tại khu du lịch, trong đó, công trình của 6 cơ quan, đơn vị được đầu tư xây dựng từ thời bao cấp nay đã xuống cấp trầm trọng; 12 dự án có tổng diện tích khoảng 700.000m² chậm tiến độ.

Cuối tháng 4/2023, UBND quận Đồ Sơn đã đề xuất UBND TP. Hải Phòng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành chuyển giao tài sản về cho thành phố quản lý, phát triển hạ tầng du lịch. Quận Đồ Sơn cũng đề nghị thành phố kiểm tra, xử lý vi phạm, thu hồi để đấu giá tăng thu cho ngân sách đối với các trường hợp chậm hoặc không đưa đất vào sử dụng, để hoang hóa gây lãng phí tài nguyên.

Được biết, Đồ Sơn là khu du lịch nổi tiếng được người Pháp xây dựng đầu thế kỷ 20. Sau năm 1975, nhiều bộ ngành được cấp đất tại đây để xây dựng nhà nghỉ, nhà khách, Trung tâm điều dưỡng phục vụ cán bộ, công nhân, viên chức trong ngành. Các cơ sở có đủ điều kiện sau đó được chuyển đổi sang kinh doanh khách sạn, du lịch theo cơ chế doanh nghiệp nhà nước.

Tuy nhiên, sau thời kỳ bao cấp, các công trình này không được đầu tư nên xuống cấp. Ngoài ra, do các cơ sở lưu trú du lịch tư nhân phát triển mạnh dẫn đến hệ thống nhà nghỉ, nhà khách của bộ ngành trở lên vắng khách, kinh doanh kém hiệu quả, sau cùng dẫn đến bỏ hoang.

Duy Mạnh

 

Bài liên quan

Tin mới

Bắt vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu
Bắt vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu

Ngày 22/4, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ 1 vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu.

Từ 27/4 triển khai tuyến bus miễn phí Hạ Long - Yoko Onsen Quang Hanh
Từ 27/4 triển khai tuyến bus miễn phí Hạ Long - Yoko Onsen Quang Hanh

Từ ngày 27/4/2024, Yoko Onsen Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả) triển khai tuyến xe bus miễn phí đưa đón du khách từ thành phố Hạ Long đến Yoko Onsen Quang Hanh - khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam.

Quảng Ninh phấn đấu đứng trong TOP 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số toàn diện
Quảng Ninh phấn đấu đứng trong TOP 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số toàn diện

Ngày 22/4, Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Ninh tổ chức hội nghị giao ban để nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung, trong đó có đánh giá tình hình, kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 5/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chung kết Hội thi “Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 – 2024
Chung kết Hội thi “Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 – 2024

Ngày 22/4, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hải Phòng tổ chức Vòng chung kết Hội thi “Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 - 2024.

Lạng Sơn: Tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư
Lạng Sơn: Tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư

Chiều 22/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối đến 215 điểm cầu cấp huyện, cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với sự tham gia của hơn 6.200 đại biểu.

Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024
Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Ngày 22/4, tại Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.