Phòng GDĐT huyện Tiên Lãng (Hải Phòng): Không có việc giáo viên dùng nịt bắn học sinh

15:08:00 01/07/2020

THCL - Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin và clip cho rằng giáo viên tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên, thị trấn Tiên Lãng dùng nịt bắn học sinh. Tuy nhiên, theo báo cáo của phòng giáo dục huyện Tiên Lãng thì thông tin này không chính xác.

Ngay sau khi nắm bắt sự việc, Phòng Giáo dục Tiên Lãng đã tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Thu Thùy - chủ cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên (địa chỉ khu 3 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng).

Theo đó, sự việc xảy ra tại lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi do cô Đào Thị Bốn và Vũ Thị Hằng phụ trách. Nội dung đoạn video  do cô của cháu T.Đ.K theo học tại lớp nhà trẻ đăng tải. Qua kiểm tra xác minh camera ngày 20/6/2020 và ý kiến của cô Đào Thị Bốn thì cô Bốn khẳng định không dùng nịt bắn cháu K. Trong lúc các bạn đang chơi đồ chơi, cháu K. không chơi mà đứng khóc và nghịch đồ chơi trên giá. Cô giáo có gọi cháu đến dỗ chứ không có việc bắn nịt vào cháu K.

Xem camera ngày 24/6/2020, trong giờ học vẽ, khi cô kê ghế ngồi cho học sinh, cháu K. ngồi trước, ngửa cổ lên khóc, một học sinh khác lấy ghế ngồi cạnh đè lên chân cháu K,. Khi phát hiện, cô Hằng đã bế cháu lên dỗ và lấy đá chườm. Ngày 29/6/2020, trong giờ ăn trưa, cô Bốn đang chuẩn bị cho trẻ ăn, cô Hằng quay lại bật điều hòa nên không bao quát được lớp để cháu K. và cháu M. trêu chọc nhau nhưng hai cháu vẫn vui chơi bình thường, giáo viên đã nhắc nhở cả hai bạn.

Phòng GDĐT Tiên Lãng khẳng định không có việc giáo viên dùng nịt bắn học sinhPhòng GDĐT Tiên Lãng khẳng định không có việc giáo viên dùng nịt bắn học sinh (Ảnh: QN)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bà Nguyễn Thị Thu Thùy đã đến nhà cháu K. để trao đổi, vâ được biết, bố mẹ cháu K. không có ý kiến gì mà  video do cô cháu tự ý đưa lên. Hiện hai giáo viên lớp nhà trẻ là cô Bốn và cô Hằng đang tạm thời nghỉ việc và làm bản kiểm điểm rút kinh nghiệm. Nắm bắt được thông tin, UBND huyện Tiên lãng đã có Văn bản số 1124/UBND-GDĐT ngày 1/7/2020 về việc chấn chỉnh việc kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.

Đồng thời, UBND huyện Tiên Lãng yêu cầu Phòng giáo dục huyện Tiên Lãng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục và đào trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

 Huyện yêu cầu UBND các xã thị trấn thành lập đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn quản lý. Kiên quyết xử lý dứt điểm yêu cầu dừng ngay hoạt động đối với các cơ sở mầm non ngoài công lập trên địa bàn chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động trái quy định. Báo cáo bằng văn bản kết quả thực hiện trước ngày 10/7/2020. Chủ tịch UBND xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn quản lý.

Quỳnh Nga

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành