Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hàn Quốc dùng công nghệ tối tân tăng năng lực hậu cần quân sự

12:43:00 17/04/2019

THCL - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc có kế hoạch lập một hệ thống dữ liệu lớn về quốc phòng trong năm nay với nỗ lực tăng cường năng lực hậu cần của quân đội thông qua việc sử dụng các công nghệ tối tân.

Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 17/4 cho biết, bộ này có kế hoạch thiết lập một hệ thống "dữ liệu lớn" về quốc phòng trong năm nay với nỗ lực tăng cường năng lực hậu cần của quân đội thông qua việc sử dụng các công nghệ tối tân.

Lực lượng quân đội Hàn Quốc. (Nguồn: Deccan Chronicle)

Kế hoạch trên là một trong 18 kế hoạch của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc được xúc tiến trong năm nay theo sáng kiến Cải cách Quốc phòng 2.0, nhằm tạo ra một quân đội tinh gọn hơn song lại thông minh hơn.

Để tối đa hóa công tác phân tích dữ liệu đồ sộ, bộ trên lên kế hoạch thiếp lập diễn đàn thông tin hậu cần quân sự tích hợp vào cuối năm nay để thay thể cấu trúc rời rạc hiện nay.

Ngoài ra, bộ trên cũng chấp thuận việc sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất các bộ phận cấu thành của những trang thiết bị quân sự cũ kỹ và đưa các máy bay không người lái vào hoạt động vận tải quân nhu hiệu quả đến các khu vực hẻo lánh./.

Nguyễn Mạnh

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành