Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sinh viên và cựu sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị hướng về đồng bào vùng lũ

Trong thời gian đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ, nhiều sinh viên, cựu sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã có nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời chia sẻ với người dân.

Sinh viên Phân hiệu hỗ trợ anh chị cựu sinh viên vận chuyển, bốc hàng và trao quà cho người dânSinh viên Phân hiệu hỗ trợ anh chị cựu sinh viên vận chuyển, bốc hàng và trao quà cho người dân

Là một trong những tân sinh viên mới nhập học tại Phân hiệu, em Trần Trung Đức – K12 Kỹ thuật Xây dựng, mặc dù gia đình nằm trong khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ nhưng vẫn xin được đóng góp kinh phí và tham gia đoàn cứu trợ.

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Điện, em Võ Văn Đức hiện đang là kỹ sư điện cho một công ty tại Nhật Bản cho biết “trong thời gian đang bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, nhiều kỹ sư và lao động tại Nhật cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng qua theo dõi tình hình mưa lũ tại quê nhà, chúng em đã đứng ra tổ chức trận bóng đá giao hữu và quyên góp ủng hộ, số tiền quyên góp được xin được chuyển về cho Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Huế thay mặt chúng em có thêm phần quà, hỗ trợ kịp thời cho người dân”.

Đội bóng của cựu sinh viên tại Nhật Bản gây quỹ ủng hộ đồng bào miền trungĐội bóng của cựu sinh viên tại Nhật Bản gây quỹ ủng hộ đồng bào miền trung

Trong số hàng ngàn sinh viên và cựu sinh viên Phân hiệu Đại học Huế hiện đang học tập và công tác trong cả nước, nhiều bạn đã tự đứng ra lập nhóm thiện nguyện, phát động quyên góp đồng bào miền trung, trong đó mới đây nhất là các em Dương Anh, Nguyễn Thị Châu Anh - cựu sinh viên Phân hiệu đã huy động người dân tại địa phương và đồng nghiệp quyên góp được hàng nghìn phần quà gồm lương thực, quần áo đã trực tiếp dẫn các đoàn xe từ Nghệ An, Hà Tĩnh vào Quảng Trị kết nối với các bạn sinh viên Phân hiệu phân phát cho người dân các huyện Cam Lộ, Hướng Hoá, Vĩnh Linh.

Hàng trăm suất quà được cựu sinh viên Châu Anh vận chuyển từ Nghệ An hỗ trợ người dân các huyện Cam Lộ, Vĩnh Linh.Hàng trăm suất quà được cựu sinh viên Châu Anh vận chuyển từ Nghệ An hỗ trợ người dân các huyện Cam Lộ, Vĩnh Linh.

Những hành động kịp thời từ các bạn sinh viên và cựu sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã thể hiện được phương châm đào tạo của đơn vị “ Sáng tạo - Hiện đại – Trách nhiệm với cộng đồng”, kịp thời cùng đơn vị chia sẻ khó khăn đối với người dân trong đợt lũ lụt lịch sử lần này.

Văn Huế

Bài liên quan

Tin mới

Bình Phước: Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn
Bình Phước: Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn

Ngày 28/9/2021, UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản về việc tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Toyota dừng bán Vios tại Ấn Độ vì không được đánh giá cao
Toyota dừng bán Vios tại Ấn Độ vì không được đánh giá cao

Được giới thiệu vào năm 2018 tại Ấn Độ với tư cách là đối thủ của Honda City, Suzuki Ciaz và Hyundai Verna, Toyota Vios vẫn kém hút khách và bị ngừng bán sau 3 năm.

Các ngân hàng thương mại có thể giảm thêm mặt bằng lãi suất cho vay
Các ngân hàng thương mại có thể giảm thêm mặt bằng lãi suất cho vay

Nhóm nghiên cứu của SSI vừa dự báo: "Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ không cắt giảm lãi suất điều hành trong năm nay, nhưng các biện pháp hỗ trợ khác, trong đó bao gồm tăng hạn mức tín dụng sẽ tạo điều kiện giúp các ngân hàng thương mại có thể giảm thêm mặt bằng lãi suất cho vay”.

Đắk Lắk: Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Đắk Lắk: Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 28/9, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (đợt 8) trên địa bàn huyện Krông Ana theo quy định tại Nghị định số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kon Tum: Đón 201 công dân từ tỉnh Bình Dương về địa phương
Kon Tum: Đón 201 công dân từ tỉnh Bình Dương về địa phương

Sáng 28/9, tỉnh Kon Tum đã tiếp tục đón thêm 201 công dân đang sinh sống, lao động, học tập tại tỉnh Bình Dương về địa phương, đồng thời tổ chức cách ly tập trung đảm bảo nghiêm ngặt, chặt chẽ, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel của Công ty Minh Phước
Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel của Công ty Minh Phước

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên phạm vi toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Clinxy Gel tắm & vệ sinh phụ nữ của Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Minh Phước (Công ty Minh Phước).