Hé lộ dự án khu phức hợp khách sạn đẳng cấp quốc tế tại Phan Thiết

20:13:00 11/05/2018

THCL - Ngày 11/5, thông tin từ Tập đoàn Việt Úc cho biết, tập đoàn này vừa đấu thầu thành công 3 lô đất tọa lạc tại phường Phú Hải, TP. Phan Thiết (Bình Thuận) với tổng diện tích hơn 258.353 m2.

 Theo Tập đoàn Việt Úc, nhận thấy ‘thiên đường’ nghỉ dưỡng tại tỉnh Bình Thuận nói chung cũng như khu vực Mũi Né nói riêng đang thiếu đi các loại hình dịch vụ sang trọng để phục vụ cho khách du lịch khi đến đây như: Trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí có cơ chế tổ chức hoạt động riêng mang đẳng cấp quốc tế.

Trước đó, Ông Từ Văn Phước (áo trắng) giới thiệu các dự án của tập đoàn Việt Úc với Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng- Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Ông Từ Văn Phước, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Việt Úc cho biết, “sau khi có thông tin UBND tỉnh Bình Thuận công khai thông tin đấu giá 3 lô đất nói trên, Việt Úc Group nhận thấy đây là thời điểm để chúng tôi thực hiện ‘sứ mệnh’ của mình để biến nơi đây thành khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn mang đẳng cấp quốc tế. Khi Việt Úc Group đã đấu giá với giá cao nhất ngoài việc tăng thu ngân sách cho tỉnh Bình Thuận, đồng thời sẽ biến khu vực trên thành khu phức hợp Khách sạn Thương mại Dịch vụ lớn nhất tỉnh này”.

Bên cạnh đó, Việt Úc Group cũng sẽ cam kết tiến hành hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến tài chính theo đúng quy định của Thông báo số 129/TB-TTBĐG của Trung tâm dịch vụ Bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Thuận.

Theo kế hoạch tập đoàn Việt Úc sẽ triển khai thực hiện các dự án của mình trên 3 lô đất này với mục tiêu xây dựng nơi đây thành khu phức hợp Khách sạn Thương mại Dịch vụ và nhà ở; với 1 quần thể khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao với sức chứa 10.000 khách bao gồm sân khấu biểu diễn trong nhà với sức chứa hơn 1200 chỗ, sân khấu biểu diễn ngoài trời quy mô 2000 chỗ, kèm theo quảng trường du lịch với nhiều dịch vụ bổ trợ và 1.000 căn shophouse quanh 25 hồ bơi theo tiêu chuẩn 5 sao được tạo nên bởi 25 cụm dịch vụ.

 Theo tính toán của Việt Úc, tổng kinh phí để đầu tư khu phức hợp này trên 3000 tỷ đồng và được thực hiện trong thời gian 3 năm (2018 – 2020), ông Phước cho biết thêm

Quần thể dự án Aloha Beach Village có diện tích 15 ha với tổng mức đầu tư là 3.200 tỷ đồng, bao gồm: khu resort, trung tâm thương mại với 50 shophouse và 300 condotel, khách sạn 4 sao với 3.200 căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng ven biển tiêu chuẩn 4 sao quốc tế với nhiều khu vui chơi giải trí cao cấp, sân tenis, hồ bơi, beer club, rạp chiếu phim và trung tâm hội nghị quốc tế, đài quan sát với hình biểu tượng đặc sản nông nghiệp vùng - trái thanh long (dự kiến được xác lập Guiness Việt Nam).

Có thể khẳng định rằng, cùng với việc đang phát triển dự án Aloha Beach Village tại Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), đây được xem là một tín hiệu vui dành cho tập đoàn Việt Úc trong việc hiện thực hóa giấc mơ đưa Bình Thuận trở thành một trong những trung tâm du lịch đẳng cấp của cả nước.

Ngoài dự án Aloha Beach Village và 03 lô đất nêu trên, một dự án khác mà tập đoàn Việt Úc đã theo đuổi 11 năm và đang trong giai đoạn hoàn tất pháp lý là Mỏ khoáng nóng Bưng Thị (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam), quy mô lên đến 187ha. Tháng 8/2017, tỉnh Bình Thuận có chủ trương kêu gọi đầu tư rộng rãi và đưa ra 12 tiêu chí xét chọn (kinh nghiệm làm du lịch, đã đầu tư tại địa phương, chưa vi phạm về cơ chế sử dụng đất, vốn tự có cao hơn vốn sở hữu...).

Việt Úc là đơn vị cuối cùng đáp ứng cả 12 tiêu chí và đang chờ UBND tỉnh này ra văn bản chấp thuận đầu tư để thực hiện các bước đầu tư. Ngoài mỏ khoáng nóng độc đáo, quý hiếm tạo điểm nhấn thu hút du khách. Ông Từ Văn Phước, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Việt Úc cho biết, sẽ biến nơi đây thành một safari, bảo tồn những loại động vật quý hiếm, trồng các loại kỳ hoa dị thảo, tái tạo những làng châu Âu... hứa hẹn sẽ là điểm giữ chân du khách và góp phần thúc đẩy vào sự phát triển du lịch của khu vực Hàm Thuận Nam nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.

Vinh Hữu

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành